16/01/2021 | 0

Nam Hàn gia hạn các biện pháp cách ly xã hội thêm hai tuần

Nam Hàn gia hạn các biện pháp cách ly xã hội thêm hai tuần

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Nam Hàn sẽ gia hạn các biện pháp cách ly xã hội, bao gồm lệnh cấm tụ tập nhiều hơn bốn người, thêm hai tuần nữa, và các cơ quan y tế khuyến cáo người dân không nên tự mãn sau khi số ca nhiễm coronavirus giảm.

Theo tin từ BLOOMBERG, Tại một cuộc họp báo ở Seoul vào hôm thứ Bảy (16/1), Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Kwon Deok-cheol cho biết mức độ khuyến cáo đối với khu vực Seoul rộng lớn hơn sẽ được duy trì ở mức 2.5, mức cao thứ hai, trong khi phần còn lại của đất nước sẽ được giữ ở mức 2. Các biện pháp hiện tại sẽ hết hạn vào hôm Chủ nhật.

Bộ trưởng cho biết các hạn chế sẽ được nới lỏng có điều kiện đối với một số doanh nghiệp, bao gồm phòng tập thể dục và quán cà phê, để hạn chế tác động tài chính của lệnh cấm và bảo đảm việc áp dụng các biện pháp này là công bằng. Các quán cà phê và nhà hàng sẽ vẫn được yêu cầu đóng cửa vào lúc 9 giờ tối, và việc tụ tập tại các câu lạc bộ và quán karaoke vẫn bị cấm.

Nam Hàn sẽ áp đặt “thời gian cách ly đặc biệt” trong hai tuần kể từ ngày 2 tháng 2 trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để ngăn chặn một làn sóng lây nhiễm khác. Chính phủ kêu gọi mọi người hạn chế đến thăm gia đình và nhà trong kỳ nghỉ.

Vào hôm thứ Bảy (16/1), Nam Hàn báo cáo 580 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong 24 giờ gần nhất, với ít hơn 600 ca bệnh trong ngày thứ sáu liên tiếp, sau khi vượt quá 1,200 ca bệnh vào tháng 12. Điều này nâng tổng số ca nhiễm lên 71,820, với 1,236 trường hợp tử vong.  (BBT)