07/09/2017 | 0

Nam Hàn diễn tập quân sự tại các đảo biên giới Băc Hàn

Nam Hàn diễn tập quân sự tại các đảo biên giới Băc Hàn

Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 7 tháng 9, lực lượng Thuỷ quân Lục Chiến Nam Hàn đã mở cuộc thao diễn quân sự tại đảo Baengnyeong ở vùng biên giới phía bắc nước này trong không khí căng thẳng vì vụ thử vũ khí hạt nhân lần thứ sáu của Bắc Hàn.

Cuộc diễn tập bắt đầu từ ngày thứ Ba bao gồm binh sĩ của 6 lữ đoàn, các phi cơ trực thăng AH-1S và các quân xa loại tấn công nhằm mục đích nâng cao nhận thức sẵn sàng chiến đấu sau hàng loạt vụ phóng hoả tiễn và vũ khí hạt nhân đầy khiêu khích của Bắc Hàn.

Lực lượng Thuỷ quân Lục Chiến Nam Hàn cũng đồng thời công bố các đoạn phim quay cảnh diễn tập quân sự tại vùng đảo biên giới sau khi Bắc Hàn cho biết, lãnh tụ Kim Jong Un của họ đã thị sát một cuộc diễn tập mô phỏng đợt đổ bộ và tấn công từ trên không xuống các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong của Nam Hàn ở khu vực biên giới phía tây.

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tăng cao chưa từng có kể từ ngày 3 tháng 9, sau khi Bắc Hàn tuyên bố thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6 mạnh nhất từ trước đến nay, với một quả bom hydrogen lắp vào hoả tiễn tầm xa.

Hôm nay, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Cộng nói rằng nước này ủng hộ mọi biện pháp mạnh của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc liên quan đến bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Wang Yi nói Trung Cộng phản đối mạnh mẽ vụ Bắc Hàn thử vũ khí hạt nhân, và các biện pháp chính yếu để giải quyết vấn đề hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên là cấm vận và đối thoại. (Song Châu)