12/08/2014 | 0

Nam Hàn chuẩn bị chào đón Đức Giáo Hoàng Francis

Nam Hàn chuẩn bị chào đón Đức Giáo Hoàng Francis

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Nam Hàn đang chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng lần đầu tiên trong vòng 20 năm.

Đức Giáo hoàng Francis sẽ viếng thăm Nam Hàn từ ngày 14 tới ngày 18 tháng 8. Chuyến viếng thăm diễn ra trùng vào ngày Thanh niên Á Châu lần thứ 6. Trong thời gian ở Nam Hàn, Đức Giáo hoàng sẽ gặp thanh niên Công Giáo, những người khuyết tật, các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo Nam Hàn. Đức Giáo hoàng cũng sẽ gặp gia đình nạn nhân chiếc phà Sewol và rao giảng tại vận động trường World Cup ở Daejeon vào ngày 15 tháng 8.

Trong ngày hôm qua, công nhân Nam Hàn đã thiết lập một nơi hành lễ tại quãng trường Gwanghwamoon, nơi hy vọng sẽ có khoảng một triệu người tập trung vào tháng Thứ Bảy, 16 tháng 8, để chào mừng Đức Giáo hoàng Francis. Bà Sung Si-Yoon nói rằng Đức Giáo hoàng viếng thăm là một vinh dự lớn, nhưng Ngài sẽ rất bận rộn nên bà ta lo ngại cho sức khỏe của Ngài. Bà Choo Hye-Oknói rằng bà ta hy vọng chuyến viếng thăm sẽ giúp làm giảm căng thẳng giữa Nam và Bắc Hàn.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Nam Hàn Kang U-Il nói rằng Đức Giáo hoàng Francis chọn lựa viếng thăm Nam Hàn bởi vì Ngài muốn cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cho Á Châu.

Giáo hoàng sẽ được chính thức đón rước tại dinh tổng thống Nam Hàn sau khi tới phi trường Seoul vào ngày 14 tháng 8. Cố Giáo hoàng John Paul đã viếng thăm Nam Hàn trong năm 1984 và trong năm 1989. (H. Võ)