07/06/2015 | 0

Nam Hàn cách ly 2,000 người ngừa Mers

Nam Hàn cách ly 2,000 người ngừa Mers

Sejong, South Korea. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Nam Hàn cho hay, sẽ theo dõi điện thoại di động của hàng trăm người để ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS.

Gần 2,000 người ở Nam Hàn đã bị cách ly, nhưng chỉ một số ở các cơ sở y tế và đa số ở tại nhà, trong đó có hầu hết 105 cư dân của một ngôi làng ở về phía tây nam nước này, sau vụ một cư dân bị nhiễm bệnh vì đã đến bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm MERS đầu tiên. Phó thủ tướng Nam Hàn, Choi Kyung-hwan ngày Chủ nhật 7 tháng Sáu đã lập danh sách 24 bệnh viện có người bị nhiễm virus Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS, lui tới. Ông Choi Kyung-hwan cho biết tại một cuộc họp báo, có 6 bệnh viện trong số này là nơi có người bị nhiễm virus MERS đang nằm điều trị, còn 18 bệnh viện còn lại là nơi mà các bệnh nhân bị nhiễm MERS đã lui tới.

Hồi tháng qua, một người đàn ông Nam Hàn đã rời khu vực bị cách ly để bay sang Hong Kong rồi vào Hoa Lục, bị phát giác dương tính với MERS. Tuần qua, Nam Hàn đã đóng cửa hơn 1,000 trường học để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các viên chức của Bộ Y tế Nam Hàn ngày Chủ nhật cho biết, đã có thêm 14 trường hợp mới bị nhiễm MERS, nâng tổng số bị nhiễm trong nước này lên tới 64, và xác nhận người thứ năm đã qua đời vì bị nhiễm virus MERS. Khoảng 7,000 người tại Hoa Lục, Hong Kong và Đài Loan đã huỷ bỏ các chuyến đi thăm Nam Hàn kể từ ngày 2 tháng Sáu.

Tại thủ đô Seoul của Nam Hàn, nhiều cư dân và du khách đã phải mang khăn che mặt để phòng ngừa bị lây nhiễm virus MERS. (Song Châu)