07/01/2016 | 2

Nam Hàn biểu tình Bắc Hàn thử bom hạch nhân

Nam Hàn biểu tình Bắc Hàn thử bom hạch nhân

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Hôm nay người biểu tình Nam Hàn tụ tập tại trung tâm Seoul và đốt hình nộm cùng với biểu ngữ có hình của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, để phản đối vụ Bắc Hàn thử bom hạch nhân.

Khoảng 150 người tụ tập đã la ó các khẩu hiệu để phản đối và cho biết người dân Nam Hàn mạnh mẽ lên án vụ này, đồng thời đòi lập tức thi hành các biện pháp cấm vận việc Bắc Hàn lần thứ tư vi phạm nghị quyết cấm thử bom hạch nhân của Liên Hiệp Quốc, đe doạ hoà bình thế giới. Bắc Hàn đã tuyên bố thử một quả bom hydrogen thành công, làm bùng nổ mối quan ngại ở các chuyên gia và các viên chức từng nghi ngờ Bắc Hàn đã đạt được một bước tiến đáng kể về khả năng tấn công của họ.

Một nguồn tin khác nói rằng, một ngôi làng nằm tại khu vực biên giới Bắc Hàn, giáp ranh Hoa Lục có vẻ như chìm vào sự tĩnh lặng trong ngày hôm nay, sau khi Bắc Hàn tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom hydrogen đầu tiên của họ vào ngày hôm qua. Người ta vẫn thấy có người và xe cộ qua lại trong làng, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy có sự bất thường. (Song Châu)