02/06/2020 | 0

Nam Hàn bắt buộc dùng mã QR để ghi nhận thông tin khách hàng sau khi coronavirus bùng phát ở hộp đêm

Nam Hàn bắt buộc dùng mã QR để ghi nhận thông tin khách hàng sau khi coronavirus bùng phát ở hộp đêm

Ảnh: Jakarta Post

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Nam Hàn đang thử nghiệm hệ thống mã phản ứng nhanh (QR) mới trong tuần này để ghi nhận thông tin khách hàng tại các cơ sở giải trí, nhà hàng và nhà thờ có nguy cơ cao nhằm theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus và ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh này.

Quyết định bắt buộc dùng mã QR để ghi danh danh tính của khách hàng được đưa ra sau khi các nhà chức trách gặp khó khăn trong việc truy tìm những người từng ghé thăm một số hộp đêm và quán bar tại trung tâm của đợt bùng phát virus vào tháng trước, sau khi nhiều thông tin viết tay về khách hàng không đúng sự thật hoặc không đầy đủ.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Sáu, khách tham viếng hộp đêm, quán bar, câu lạc bộ karaoke, vũ trường ban ngày, phòng tập thể dục, và phòng hòa nhạc trong nhà, sẽ được yêu cầu sử dụng một trong số nhiều ứng dụng thương mại để tạo ra mã QR một lần, được cá nhân hóa có thể được chụp tại cửa. Chính quyền địa phương cũng có thể chỉ định các cơ sở rủi ro cao khác như thư viện, bệnh viện, nhà hàng hoặc nhà thờ xử dụng mã QR.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Nam Hàn, thông tin cá nhân sẽ được ghi nhận vào cơ sở dữ kiện được lưu giữ bởi Dịch vụ thông tin an sinh xã hội trong bốn tuần, trước khi tự động bị xóa. Trước khi bố trí hệ thống mới, Bộ đang thử nghiệm hệ thống này tại 17 cơ sở, bao gồm các điểm giải trí, nhà thờ, thư viện, nhà hàng và một bệnh viện. (BBT)