27/01/2021 | 0

Nam Hàn báo cáo đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở các trường học cơ đốc giáo

Nam Hàn báo cáo đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở các trường học cơ đốc giáo

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Vào hôm thứ Tư (27/1), các nhà chức trách Nam Hàn cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus tập trung xung quanh các trường học Cơ đốc giáo khi quốc gia này báo cáo một đợt gia tăng các ca lây nhiễm, làm giảm hy vọng về một lối thoát nhanh chóng khỏi làn sóng thứ ba của đại dịch.

Trong một cuộc họp, viên chức y tế cao cấp Yoon Tae-ho cho biết tổng cộng 297 trường hợp COVID-19 được truy vết từ sáu nhà thờ và trường truyền giáo do một tổ chức Cơ đốc điều hành.

Các viên chức cho biết hơn 100 ca bệnh được xác nhận qua đêm trong số những người có liên quan đến một nhà thờ và trường truyền giáo ở Gwangju, khoảng 270 km (168 dặm) về phía nam Seoul. 171 ca bệnh khác có liên quan đến một trường liên kết ở thành phố Daejeon kể từ ngày 17 tháng 1.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nam Hàn (KDCA) cho biết cụm dịch ở trường truyền giáo Daejeon dường như lây lan một thời gian trước khi được phát hiện. Tổ chức Cơ đốc giáo chịu trách nhiệm về cơ sở này, International Mission, được lệnh xét nghiệm tất cả những người có liên quan đến 32 trong số 40 trường học và nhà thờ trên khắp đất nước. Nhóm này xin lỗi vì không thực hiện các biện pháp sớm để ngăn chặn sự bùng phát. Họ cho biết rằng mặc dù một số học sinh bị nhiễm bệnh có thể không có triệu chứng, nhưng họ cũng không yêu cầu học sinh có các triệu chứng giống như cảm lạnh đi xét nghiệm. (BBT)