13/01/2016 | 0

Nam Hàn bắn cảnh cáo “vật thể lạ” vùng biên giới

Nam Hàn bắn cảnh cáo “vật thể lạ” vùng biên giới

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Bộ Quốc phòng Nam Hàn cho hay, ngày hôm nay nước này đã bắn các phát súng cảnh cáo vào một vật thể không thể nhận dạng được trên bầu trời vùng biên giới hai miền, mà họ nghi là phi cơ không người lái của Bắc Hàn.

Đây là sự kiện mới diễn ra sau vụ Bắc Hàn loan tin đã thử một quả bom nguyên tử hạt nhân hồi tuần qua, làm Bắc Kinh, người đồng minh thân cận độc nhất của chế độ Bình Nhưỡng tức giận, kể cả Seoul và Washington. Người đứng đầu bộ phận Ngoại vụ của Bộ Tham Mưu Hỗn hợp của Nam Hàn, ông Jeon Ha-gyu cho biết, quân đội nước này đã bắn vào một vật thể lạ bay trên bầu trời ở khu vực biên giới giữa hai miền Nam Hàn và Bắc Hàn mà họ không nhận dạng được, chỉ nghi là một chiếc phi cơ không người lái. Nguồn tin này cũng nói rằng, quân đội Nam Hàn đã bắn 20 phát súng máy vào khoảng 2 giờ chiều hôm nay theo giờ địa phương.

Ông Jeon Ha-gyu cũng thêm rằng, quân đội Nam Hàn còn tìm thấy truyền đơn chống Nam Hàn tại khu vực đô thị Seoul, mà họ nghi miền Bắc đã dùng bong bóng để thả xuống Seoul vào đêm hôm qua và sáng nay. Trước đó, Nam Hàn đã cho khởi động lại hệ thống phát thanh tuyên truyền chống Bình Nhưỡng để trả đũa vụ Bắc Hàn thử nghiệm bom nguyên tử lần thứ tư. (Song Châu)