02/12/2016 | 2

Nam Hàn áp đặt một số biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Bắc Hàn

Nam Hàn áp đặt một số biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Bắc Hàn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Nam Hàn hôm nay đã đưa vào danh sách đen một số các giới chức cao cấp của Nam Hàn bao gồm 2 phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong Un là Choe Ryong Hae và Hwang Pyong So.

Đây là một số các biện pháp trừng phạt đơn phương mới của Nam Hàn do các vụ thử hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo của Bình Nhưỡng. Bộ trưởng đặc trách về điều phối chính sách, Lee Suk-joon cho biết họ đã mở rộng danh sách của những cá nhân và tổ chức bị trừng phạt thêm 36 người và 35 cơ quan của Bắc Hàn.  Ông Hwang Pyong So, người được coi là nhân vật cao cấp nhất của Bắc Hàn sau ông Kim trước đây cũng đã bị bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen.

Seoul cũng cho biết sẽ cấm không cho các chuyên gia về hỏa tiễn và hạt nhân nước ngoài vào Nam Hàn nếu những người này có các mối liên hệ với chế độ Bắc Hàn như thăm viếng hoặc giảng dậy. Hành động của Seoul đã đến sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt thêm một số các biện pháp cấm vận đối với xuất cảng than đá và khoáng sản của Bắc Hàn vào thứ Tư tuần này. (Lê Hoàng)