27/01/2016 | 0

Nam giới ngày càng quan tâm tới sắc đẹp

Nam giới ngày càng quan tâm tới sắc đẹp

New York, New York. (CBS) – Nói tới việc làm đẹp thì phụ nữ làm chủ lĩnh vực này hàng ngàn năm nay. Nhưng bắt đầu từ thế kỷ 21, ngày càng có nhiều nam giới chi tiền để đầu tư vào nhan sắc.

Doanh số mỹ phẩm dành cho nam giới ngày càng tăng lên, vì xu hướng hiện nay của giới trẻ là muốn có một khuôn mặt hoàn hảo. Ashkan Hamzelou chỉ mới 29 tuổi nhưng anh cho biết cách đây 2 năm, anh bắt đầu nhận thấy vết nhăn nơi đuôi mắt. Vì vậy anh quyết định làm một điều gì đó để xóa vết nhăn. Và biện pháp mà anh cho là tối ưu là chích Botox vào những chỗ có nhiều vết nhăn nhất. Ông Ramtin Kassir là một bác sĩ giải phẩu thẫm mỹ lành nghề ở New York, cho biết bản thân nhìn thấy ngày càng có nhiều nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 30, muốn hoàn hảo hóa vè bề ngoài của họ. Bác sĩ cho biết xã hội không kỳ thị chuyện nam giới muốn làm đẹp.

Việc một người đàn ông bước vào phòng mạch của bác sĩ giải phẩu thẫm mỹ để có một khuôn mặt trẻ trung hơn, giờ đây là điều bình thường. Trong vòng hai thập niên, sản phẩm Botox được nam giới sử dụng tăng lên 273%. Ngoài Botox, những sản phẩm khác như sữa tắm, kem dưỡng da mặt, cũng được nam giới tiêu thụ rất nhiều. Trong vòng 5 năm, từ năm 2010 tới 2015, doanh số của mỹ phẩm nam giới tăng từ 3 tỷ lên 4.2 tỷ Mỹ kim. (Mai Đức)