04/08/2016 | 1

Nam Đức chọn nữ Syria tỵ nạn làm nữ hoàng rượu vang

Nam Đức chọn nữ Syria tỵ nạn làm nữ hoàng rượu vang

Trier, Đức. (Reuters) – Một khu vực trồng nho ở miền nam nước Đức đã chọn một người tị nạn Syria làm nữ hoàng rượu vang của vùng.

Danh hiệu này được trao hàng năm cho một người phụ nữ được chọn để quảng bá những đồn điền rượu vang trong vùng cùng với các sản phẩm của chúng. Hàng trăm người đã tụ tập tại thành phố Trier hôm qua để nhận được các mẫu rượu vang từ thung lũng Olewig. Họ cũng được xem cảnh cô Ninorta Bahno được trao vương miện làm nữ hoàng rượu của năm nay. Danh hiệu này khiến cô trở thành đại sứ cho bốn đồn điền rượu vang nằm dọc sông Moselle.Cô gái 26 tuổi, theo đạo Tin Lành đã đến Đức với em gái của cô ba năm trước đây sau khi chạy trốn cuộc nội chiến ở Syria.Cô nói rằng cô muốn tận dụng vị trí mới của cô để khuyến khích những người tị nạn khác để hòa nhập vào xã hội Đức. Cô cho biết cô muốn nói lời cảm ơn những gì mà nước Đức đã dành cho cô. Và cô muốn nhắn gởi tới mọi người là thành phố Trier đẹp tuyệt vời và người dân của thành phố rất là tử tế.

Chủ tịch hiệp hội những nhà sản xuất rượu vang vùng Trier-Olewig nói là việc ông chọn một người tị nạn làm nữ hoàng rượu vang của năm nay để gởi đi một thông điệp là nước Đức có thể giải quyết được các khó khăn của việc tiếp nhận những người tỵ nạn. (Lê Hoàng)