10/07/2017 | 0

Nam California tiếp tục những ngày nóng kỷ lục

Nam California tiếp tục những ngày nóng kỷ lục

Los Angeles, California. (CBS) – Sau những ngày nghỉ cuối tuần bị cái nóng hầm hập tấn công, bầu không khí ngột ngạt như úp dưới chiếc chảo rang, hôm nay 10 tháng 7 thời tiết tại toàn bộ miền nam California cũng không khá hơn.

Nhiệt độ ở miền Nam California dao động từ 70 độ F tới 100 độ F, với một số khu vực có thể có mưa dông và sấm sét. Trong ngày đầu tuần, nhiệt độ Los Angeles County và Orange County di chuyển từ 84 độ F tới 88 độ F, và sẽ không thay đổi trong suốt tuần này. Khu vực thung lũng và bên trong đất liền sẽ phải chịu nhiệt độ với mức nóng nhất có thể chạm tới 95 độ F. Đến cuối tuần, nhiệt độ có thể nóng trở lại và vượt quá 3 chữ số một lần nữa.

Hôm nay các cộng đồng dọc theo ven biển có thể tận hưởng một ngày có nhiều mây, với nhiệt độ tương đối hạ thấp, dao động trong khoảng 76 độ F tới 77 độ F. Những người ưa thích môn lướt sóng có thể vui thích với những đợt sóng dâng cao đến 6 feet, tương đương 2 thước.

Dự báo thời tiết cho biết khu vực đồi núi có 20% khả năng bị mưa dông và sấm sét. Cư dân sống trong khu vực này nên chuẩn bị đón nhiệt độ cao hơn 76 độ F, với chất lượng không khí không được lành mạnh. Riêng vùng sa mạc vẫn tiếp tục nóng bức. Nhiệt độ tại những khu vực này thiết lập kỷ lục mới, ở Palm Springs 122 độ F, ở Indio 119 độ F, và ở Thermal 121 độ F. (Mai Đức)