08/03/2022 | 145

Nam California tiếp tục chứng kiến giá xăng tăng cao kỷ lục

Nam California tiếp tục chứng kiến giá xăng tăng cao kỷ lục

Người dân miền Nam California trong tuần này tiếp tục chứng kiến “cơn sốt” giá xăng. Theo Hiệp hội xe hơi Hoa Kỳ (AAA), giá xăng trung bình thông thường tăng đạt mức kỷ lục 5.34 Mỹ kim cho mỗi gallon trên toàn tiểu bang, tăng từ 5.28 Mỹ kim chỉ một ngày trước. Để so sánh, giá trung bình mỗi gallon xăng ở California cùng thời điểm này một năm trước là 3.74 Mỹ kim.

Tại khu vực Los Angeles-Long Beach, giá mỗi gallon hôm thứ Hai tăng vọt lên 5.42 Mỹ kim – mức giá trung bình cao nhất được ghi nhận cho đến nay. Giá xăng cao kỷ lục cũng được ghi nhận ở nhiều nơi khác trong ngày Thứ Hai (7 tháng Ba), vào khoảng 5.42 Mỹ kim một gallon ở Orange County, 5.30 Mỹ kim ở Riverside và 5.33 Mỹ kim ở San Bernardino.

Ông Doug Shupe, thuộc tổ chức Auto Club of Southern California, nói rằng giá xăng tăng là điều mà mọi người chứng kiến hàng ngày. Ông Shupe cho hay có một số yếu tố đẩy giá xăng lên mức kỷ lục như hiện nay. Đầu tiên, giá dầu thô thế giới tăng cao do cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine.

Thứ hai là do thời tiết ấm áp hơn nên mức tiêu thụ xăng của người dân tăng cao. Ngoài ra, theo quy định tiểu bang, khu vực Nam California hiện tại chỉ được bán loại xăng dùng cho mùa Hè, vốn có chi phí sản xuất cao hơn. Giá xăng trung bình trên toàn quốc lần đầu tiên vượt 4 Mỹ kim/ gallon kể từ năm 2008 vào cuối tuần trước.

Hôm Thứ Hai, giá xăng trung bình trên toàn quốc là 4.06 Mỹ kim. GasBuddy dự trù giá xăng toàn Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, có khả năng chạm mức 4.25 Mỹ kim / gallon vào ngày Lễ Tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.