16/10/2015 | 1

Nam California: Nước lũ gây đóng đường

Nam California: Nước lũ gây đóng đường

Hồ Elizabeth, California. (Reuters) — Những trận mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất tại các cộng đồng nằm ở khu vực chân đồi phía bắc Los Angeles hôm Thứ Năm, nhận chìm nhiều chiếc xe khiến cho các tài xế bị mắc kẹt, và buộc chính quyền phải đóng nhiều con đường chính.

Các khu vực Hồ Hughes và Hồ Elizabeth đặt biệt bị ảnh hưởng nặng nề, với những trận lở đất bao phủ nhiều phần đường sá và tràn ngập nhiều xe cộ. Cơ quan khí tượng quốc gia đưa ra cảnh cáo lũ lụt cho một số vùng ở phía tây bắc Los Angeles County và phía đông bắc Ventura County, khuyến cáo các tài xế nên tránh những khu vực vừa kể. Cơ quan khí tượng quốc gia cũng cảnh cáo các tài xế là, hầu hết các trường hợp tử vong do lũ lụt đều xảy ra trong xe.

Nhật báo Los Angeles Times đưa tin, khoảng 45 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại các hiện trường lở đất và lũ lụt để giải cứu các tài xế bị mắc kẹt trong xe. Trận mưa kéo dài 1 giờ trên các cộng đồng ở khu vực chân đồi đã đổ một lượng nước mưa khoảng một vài inch, tạo thành những dòng nước lũ chảy xiết, buộc lực lượng Tuần Lộ California CHP phải đóng nhiều phần của xa lộ 5. (Huy Lam)