27/02/2014 | 0

Nam California đón bão, dịu cơn khát mùa đông

Nam California đón bão, dịu cơn khát mùa đông

Glendora, California. (CBS)
Các nhà dự báo thời tiết nói hai cơn bão sẽ quét qua miền nam California trong tuần, hứa hẹn mang lại lượng mưa đáng kể cho khu vực trong mùa đông này.
Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, cơn bão đầu tiên đổ bộ từ chiều thứ Tư kéo dài đến chiều thứ Năm. Cơn bão này nhỏ nên chỉ làm cho mặt đường trơn trợt và một số ống cống nhỏ bị nghẹt. Cơn bão thứ hai mạnh hơn bắt đầu từ sáng thứ Sáu cho đến hết thứ Bảy. Trong thời gian này, mưa to, gió lớn và sấm sét không dứt.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia nói, lượng mưa ở khu vực ven biển và thung lũng lên tới 2 inch. Trong khi ở khu vực đồi núi, lượng mưa lên tới 4 inch. Cư dân Glendora ở gần địa điểm từng xảy ra cháy rừng Colby, trước đó được thông báo chuẩn bị đối phó với nạn lở đất và lũ lụt. Rác rưởi được dọn sạch để giúp hệ thống cống rảnh không bị nghẹt. Tổ chức Bão Mùa đông được thành lập và bắt đầu hoạt động vào sáng thứ Sáu, quan sát các diễn biến phức tạp của thời tiết tại các Quận San Bernardino và Riverside.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết tối thứ Năm, tuyết vẫn cao trên 7,000 feet. Nhưng sang thứ Sáu và kéo dài tới thứ Bảy, mức tuyết sụt giảm chỉ còn khoảng 6,000 feet. Núi California có thể có tuyết rơi kết hợp với sức gió lên đến 50 dặm một giờ. Lượng nước của hai trận bão này đủ lớn để xoa dịu cơn khát của mặt đất trong đợt hạn hán lớn nhất của tiểu bang. – M. Đức