26/11/2015 | 0

Nairobi: Đức Giáo Hoàng rao giảng cho dân chúng

Nairobi: Đức Giáo Hoàng rao giảng cho dân chúng

Nairobi, (Reuters) Kenya. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng đã rao giảng trong buổi lễ được tổ chức ngoài trời với hàng chục ngàn người tham dự tại thủ đô Nairobi của Kenya.

Đức Giáo hoàng đã tới trường Đại học Nairobi trên xe Giáo hoàng, vẫy chào người tham dự hát Thánh ca chờ đợi Ngài. Đây là lần đầu tiên Đức Giáo Hoàng Francis tới lục địa Phi Châu, nơi đạo Công Giáo đã phát triển rất nhanh trong các thập niên qua, nhưng hiện giờ đang gặp sự cạnh tranh của các đạo Tin Lành như Evangelical, Pentecostal cũng như Hồi giáo. Theo ước tính hiện giờ người Công Giáo chiếm 1/5 dân số Phi Châu.

Mục đích chính chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng là hóa giải sự chia rẽ giữa người theo Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo. Bắt đầu từ ngày 25-11, Đức Giáo Hoàng đã lên đường viếng thăm ba nước Phi châu, là Kenya, Uganda và Cộng hòa Trung Phi. Chặng đầu tiên là Kenya. Kenya rộng hơn 580 ngàn cây số vuông nằm ở mạn Đông Phi châu quay ra Ấn Độ dương và giáp giới với các nước Nam Sudan, Ethiopia, Somalia, Tanzania và Uganda. Kenya có 43 triệu dân, 32,4% theo Công Giáo, 47,7% theo Tin Lành và 20% theo các tôn giáo khác.

Trong sáng ngày Thứ Năm, Đức Giáo hoàng nói rằng đối thoại giữa các tôn giáo ở Phi Châu vô cùng cần thiết nhằm giáo huấn cho thanh niên hiểu rằng nhân danh Chúa Trời để bạo động là phạm thượng, sai lầm. (Robert Võ)