23/08/2014 | 2

Nai trắng hiếm xuất hiện ở Connecticut

Nai trắng hiếm xuất hiện ở Connecticut

Danbury, Connecticut. (CBS) – Gặp nai trong rừng Connecticut là điều bình thường, nhưng con nai mà Shirley Lowell phát hiện trong khu rừng gần nhà bà ở Danbury vào cuối tuần qua lại có điều bất thường.

Đó là toàn thân màu trắng. Shirley nói việc nhìn thấy một con nai trắng thật tuyệt diệu, vì vậy bà đưa đoạn video lên mạng để mọi người tin lời bà. Người hàng xóm Dominic Fontana nói ông nhìn thấy nai nâu hoặc nai vàng, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy nai trắng. Theo thống kê, cứ 100 con nai chào đời lại có một con nai trắng, nhưng chúng ít khi sống sót cho tới khi lớn, vì với màu trắng như vậy, chúng khó thoát khỏi móng vuốt kẻ thù trong 3 tháng đầu tiên.

Pat Sesta là Giám đốc Vấn đề Môi trường ở Wilton, nói một con nai trắng trái ngược với một người bị bạch tạng, vì nó có sắc tố trong cơ thể. Thay vì màu nâu, nó là màu trắng. Theo Giám đốc Sesta, nai trắng có xu hướng phát triển mạnh ở những nơi có nhiều tuyết bao phủ, vì vậy con nai trắng lạc loài trong rừng Danbury là một sự kiện lạ lùng và hiếm có. Ngay cả người hàng xóm Cosimo Fragomelli, chuyên trồng loại bí khổng lồ và rất ghét hươu nai, cũng nói ông sẽ tha cho con nai trắng này. Nếu ông đi săn, sẽ không nhắm mũi súng vào nai trắng. (M. Đức)