30/04/2016 | 0

N. Carolina:Biểu tình đòi được cho con bú nơi công cộng

N. Carolina:Biểu tình đòi được cho con bú nơi công cộng

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Các bà mẹ cho con bú hôm qua đã mở cuộc biểu tình ngồi tại công viên trước toà nhà Quốc hội ở Raleigh, North Carolina.

Một số người cầm bích chương ghi hàng chữ nói rằng trẻ em cũng cần có sữa. Sự kiện mẹ vạch áo cho con bú ở nơi công cộng đang là vấn đề nóng bỏng và một số bà mẹ hôm qua có mặt trước trụ sở quốc hội ở Raleigh để nộp một bản kiến nghị liên quan đến vấn đề này. Một bà mẹ cho rằng đó là điều cấm kỵ mặc dù thực tế cho thấy hàng ngàn bà mẹ trong toàn quốc Hoa Kỳ vẫn cho con bú ở nơi công cộng mỗi ngày.

Một bà mẹ, Carrie Campbel kể lại câu chuyện cho biết, bà ở trong chợ Farmers Market và nói với người bán hàng rằng bà muốn mọi người ở lùi lại phía sau trong khi bà cho con trai bú vú mẹ. Thế nhưng hầu như tất cả mọi người đều đứng yên và nhìn chằm chằm cảnh bà cho con bú với vẻ dị thường và chắp chéo hai tay trước ngực. Carrie Campbel nói rằng bà cảm thấy bất ổn khi hàng chục ánh mắt nhìn chòng chọc về phía mình. Hôm qua, Carrie Campbel là người đồng tổ chức cuộc biểu tình cho biết bà sẽ không lùi bước trong cuộc vận động này. (Song Châu)