22/04/2016 | 0

N. Carolina chuẩn bị biểu tình chống HB2

N. Carolina chuẩn bị biểu tình chống HB2

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Liên minh những người chống đối dự luật House Bill 2, viết tắt là HB 2 đã tổ chức một cuộc họp tại Raleigh vào ngày hôm qua để biến những điều mà họ quan tâm thành hành động.

Thành viên của cộng đồng đồng tính và người chuyển giới; tổ chức Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ, viết tắt là ACLU; các nhà lãnh đạo tôn giáo và các chủ cơ sở thương mại tại địa phương đã tề tựu tại Nhà thờ Pullen Memorial Baptist toạ lạc trên đường Hillsborough. Cũng trong ngày hôm qua một cuộc họp tương tự cũng đã được tổ chức tại Asheville. Một cuộc họp khác diễn ra trong ngày hôm nay tại Greensboro và tại Greenville vào ngày mai.

Dự luật HB 2 được nhiều người biết là một dự luật buộc mọi người phải sử dụng phòng vệ sinh phù hợp với giới tính được xác định trên giấy khai sinh của họ. Trong khi nhiều nhà lập pháp North Carolina lập luận rằng dự luật này có mục đích bảo vệ phụ nữ và trẻ em, thì những người chống đối nói rằng dự luật đó kỳ thị cộng đồng đồng tính và chuyển giới.

Các tổ chức này đã có kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện khác nhau vào ngày thứ Hai tới, bao gồm việc tung ra yêu sách, tổ chức biểu tình cùng ngày các cuộc họp của quốc hội được mở lại tại North Carolina. (Song Châu)