Home Tin Tức Hoa Kỳ N. Carolina: Cảnh sát trong vận động Donald Trump bị kỷ luật

N. Carolina: Cảnh sát trong vận động Donald Trump bị kỷ luật

N. Carolina: Cảnh sát trong vận động Donald Trump bị kỷ luật

Fayetteville, North Carolina. (Reuters) – 5 cảnh sát North Carolina bị kỷ luật vì có hành vi sai trái tại cuộc vận động của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump vào tuần trước.

Video cho thấy một người ủng hộ da trắng đấm vào mặt một người biểu tình da đen nhưng 5 cảnh sát trên không có phản ứng. Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Cumberland County cho biết 3 cảnh sát bị giáng chức, bị đình chỉ công việc trong 5 ngày mà không trả lương. 2 cảnh sát còn lại không bị giáng chức nhưng cũng bị đình chỉ công việc 3 ngày mà không trả lương. Sau đó ông John McGraw là người ủng hộ da trắng 78 tuổi bị bắt nguội, và bị buộc tội tiểu hình vì tấn công người khác. Cảnh sát Cumberland County bắt giữ ông McGraw sau khi nghiên cứu đoạn video và xác định danh tính ông.

Một video khác của người đi đường ghi lại và tung lên mạng xã hội, cho thấy các cảnh sát đưa người biểu tình trên ra ngoài rồi đè xuống lề đường. Họ đặt câu hỏi tại sao cảnh sát không đàn áp kẻ tấn công mà đàn áp người bị tấn công. Trong tuyên bố, Sở Cảnh sát Cumberland County cho biết 5 cảnh sát bị cảnh cáo về hành vi không thích hợp, và bị tạm tha có theo dõi trong 12 tháng. Các nhà chức trách quyết định không khởi tố hình sự ông Trump hoặc ban tranh cử của ông vì tội khích động cuộc nổi loạn. (Mai Đức)

(2)