26/06/2015 | 0

Mỹ và Trung Quốc gặp nhau ở vòng tứ kết World Cup Nữ

Mỹ và Trung Quốc gặp nhau ở vòng tứ kết World Cup Nữ

Ottawa, Canada. (Reuters) – Gần hai thập niên trôi qua kể từ đội tuyển Mỹ đánh bại đội tuyển Trung Quốc ở trận chung kết World Cup và đoạt chiếc cúp vô địch, hai bên mới gặp lại lần đầu tiên cho trận tứ kết World Cup 2015 vào tối thứ Sáu.

Ở trận đấu này, áp lực dường như dồn lên các cầu thủ của đội tuyển Mỹ. Năm 1999, các cô gái Hoa Kỳ giành được chiến thắng World Cup lần thứ hai được tổ chức ở Pasadena, sau loạt đá luân lưu đầy kịch tính với đối thủ Trung Quốc. Chiến thắng này giúp môn thể thao túc cầu nữ trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn dưới con mắt của những người chỉ ái mộ hai môn football và baseball. Tuy nhiên từ đó tới nay, đội tuyển Mỹ không giành thêm danh hiệu vô địch nào, ngoại trừ 3 huy chương vàng tại các kỳ Thế Vận Hội. Trong khi đó đội tuyển Trung Quốc rơi vào một khủng hoảng về nhân lực và phong độ, mà gần đây họ cho là đã lấy lại được.

Trong video, đội tuyển Mỹ mặc đồng phục đen sọc xanh lá cây, còn đội tuyển Trung Quốc mặc đồng phục đỏ sọc trắng. Đội tuyển Mỹ bị áp lực vì những thành tích mà họ đạt được trong quá khứ. Huấn luyện viên Jill Ellis nói khó khăn trước mắt của họ là phải vượt qua đối thủ Trung Quốc đầy quyết tâm chiến thắng. Đối với huấn luyện viên Vĩ Hào, dù chưa từng một lần đánh bại đội Mỹ, ông tin là các cô gái Trung Quốc sẽ làm được điều bất ngờ vào tối thứ Sáu. (Mai Đức)