04/08/2016 | 1

Mỹ thắng New Zealand trong trận khai mạc Olympic Rio 2016

Mỹ thắng New Zealand trong trận khai mạc Olympic Rio 2016

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuter) – Trong trận đầu tiên khai mạc giải Thế Vận Hội Rio 2016, đội Mỹ đánh bại đối thủ New Zealand 2-0 nhờ công lao của cầu thủ Carli Lloyd ở hiệp một và Alex Morgan ở hiệp 2.

Reuters đưa tin hôm qua đương kim vô địch Mỹ có một trận đấu đầy cảm hứng, với bàn thắng thứ nhất ghi được ở phút thứ 9 và bàn thắng thứ nhì ghi được ở phút thứ 46. Đội Mỹ được khán giả Brazil ủng hộ trong suốt 90 phút của trận đấu, tuy nhiên, thỉnh thoảng khi banh rơi vào tay thủ môn Hope Solo, cô lại bị người hâm mộ địa phương ồ lên chê bai.

Lý do là vì trong buổi họp báo trước khi toàn đội bay sang Rio de Jainero, cô cho biết bản thân lưỡng lự rất nhiều vì lo sợ đại dịch Zika. Trong thời gian Mỹ và New Zealand thi đấu, nhiều fan viết trên Twitter rằng họ rất yêu mến và tự hào về đội Mỹ, do đó những tiếng chê bai chỉ nhắm vào các ý kiến cá nhân.

Trong ngày hôm qua, còn có 4 trận đấu khác giữa nước chủ nhà Brazil và Trung Quốc, Thụy Điển và Nam Phi, Canada và Úc, Đức và Zimbabwe. Kết quả Brazil thắng Trung Quốc 3-0, Thụy Điển thắng Nam Phi 1-0, Canada thắng Úc 2-0 và Đức thắng Zimbabwe 6-1. (Mai Đức)