03/10/2021 | 25

Mỹ tặng thêm 1.5 triệu liều vaccine COVID-19 cho CSVN

Mỹ tặng thêm 1.5 triệu liều vaccine COVID-19 cho CSVN

Mỹ tặng thêm 1.5 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho cộng sảnViệt Nam thông qua tổ chức bất vụ lợi COVAX, theo bản tin của tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội thông báo, nâng tổng số vaccine mà Mỹ viện trợ cộng sản Việt Nam lên tổng cộng 7.5 triệu liều. Các liều vaccine này đã được giao tối ngày thứ Bảy tại Hà Nội.

Tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội cho biết “Với tổng cộng 7.5 triệu liều, và hơn 27 triệu Mỹ Kim hỗ trợ COVID-19, Mỹ cam kết ủng hộ cộng sản Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Đây là lần thứ tư Mỹ tặng vaccine COVID-19 cho cộng sản Việt Nam.

Trước đó vào tháng 8, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến thăm Việt Nam mang theo món quà một triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech tặng cho Việt nam.  Việt Nam đang đẩy mạnh chiến dịch chủng ngừa cho dân số 98 triệu người.

Khoảng 60% dân số từ 18 tuổi trở lên trong cả nước đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, theo thống kê của Bộ Y tế tính đến ngày 28 tháng 9. Dù vậy tỷ lệ chủng ngừa 10.2% của Việt Nam vẫn là một trong những tỉ lệ thấp nhất của khu vực, theo thống kê của Reuters.