16/07/2016 | 0

Mỹ tăng báo động ở Thổ Nhĩ Kỳ lên cao nhất

Mỹ tăng báo động ở Thổ Nhĩ Kỳ lên cao nhất

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (CBS) – Quân đội Hoa Kỳ đã nâng mức báo động an ninh tại các căn cứ của Mỹ trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm qua lên mức cao nhất giữa lúc có cuộc đảo chính chống lại chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mức cao nhất này thường dành cho khi một cuộc tấn công khủng bố đang xảy ra. Một giới chức quốc phòng Hoa Kỳ ẩn danh cho biết hôm nay là mức báo động an ninh đã được nâng lên cấp Delta vào tối hôm qua. Điều này thường có nghĩa là một cuộc tấn công khủng bố đã hoặc đang xảy ra hay sắp sửa xảy ra.

Giới chức quốc phòng này cũng cho biết Bộ Ngoại giao đã không yêu cầu quân đội Mỹ gia tăng bảo vệ cho các cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó bao gồm tòa đại sứ ở thủ đô Ankara và các tòa lãnh sự Istanbul và Adana. Giới chức nói thêm là không có các công dân Mỹ nào đã được không vận ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc đảo chánh.

Có một số e ngại vào tối hôm qua là hoạt động quân sự của Hoa Kỳ chống lại ISIS ở Iraq và Syria sẽ bị ảnh hưởng, nhưng những lo ngại này đã giảm bớt hôm nay khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tái lập được kiểm soát. (Lê Hoàng)