14/03/2014 | 0

Mỹ sang Ấn Độ dương tìm phi cơ mất tích

Mỹ sang Ấn Độ dương tìm phi cơ mất tích

Washington, DC. (Reuters)
Tòa Bạch Ốc tuyên bố một cuộc tìm kiếm mới có thể được mở rộng sang Ấn Độ Dương, trong khi nhà chức trách cố gắng xác định diễn biến xảy ra với chiếc phi cơ của hãng hàng không Malasisa bị mất tích.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, hôm Thứ Năm cho biết có thông tin mới, tuy chưa được khẳng định, cho thấy chiếc Boeing 777 có thể đi chệch xa khỏi đường bay đã định từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh và lạc qua hướng Ấn Độ Dương. Ông Carney nói, Hoa Kỳ đang tham khảo ý kiến của các giới chức thẩm quyền của các quốc gia khác về việc điều động phương tiện tìm kiếm thích hợp.
Chiếc phi cơ mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, biến mất khỏi màn hình kiểm soát không lưu vào Thứ Bảy, chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh. Không có báo cáo nào về thời tiết xấu hoặc trục trặc cơ khí. Đây là một trong những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không hiện đại.
Chiếc phi cơ này cho đến nay vẫn bặt vô âm tín, trong khi lực lượng hải quân và phi cơ quân sự của hơn một chục quốc gia toàn Đông Nam Á cố gắng truy tìm. Chiếc phi cơ xuất hiện trên màn hình radar dân sự lần cuối cùng khi đang bay về hướng Đông Bắc Vịnh Thái Lan.