10/06/2016 | 0

Mỹ không xác nhận thủ lãnh ISIS bị thương

Mỹ không xác nhận thủ lãnh ISIS bị thương

Baghdad, Iraq. (Reuters) – Liên minh do Mỹ dẫn đầu cho biết hôm thứ Sáu là họ không thể xác nhận một báo cáo của một đài truyền hình Iraq là thủ lãnh tối cao của phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Abu Bakr al-Baghdadi đã bị thương trong một cuộc không kích.

Phát ngôn viên của liên minh, Đại tá Chris Garver, cho biết trong một email rằng ông đã nhìn thấy một số các báo cáo là ông Baghdadi đã bị thương nhưng ông không có gì để khẳng định điều này vào thời điểm này. Đài truyền hình Al Sumariya TV trích dẫn các nguồn tin tại tỉnh Nineveh của Iraq nói ông Baghdadi và một số các nhân vật cao cấp của Nhà nước Hồi giáo đã bị thương hôm thứ Năm trong một cuộc không kích của liên minh vào một trong những trụ sở của nhóm gần biên giới Syria.

Trước đây cũng đã từng có một số báo cáo nói là ông Baghdadi đã bị thương nặng trong một cuộc không kích. Ông Baghdadi là thủ lãnh cao cấp nhất của phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo. Ông là người thành lập ra phong trào này và đã tự phong cho mình là vị chúa tể của một vương quốc Hồi Giáo.

Tất cả những hình ảnh có được về ông Baghdadi là qua một đoạn video được công bố trên Internet vào tháng 7 năm 2014 ,chiếu cảnh ông này xuất hiện công khai lần đầu tiên tại đại giáo đường Hồi giáo ở Mosul. (Lê Hoàng)