24/08/2016 | 1

Mỹ: Hacker Nga đột nhập mạng phóng viên New York Times

Mỹ: Hacker Nga đột nhập mạng phóng viên New York Times

New York, New York. (Reuters) – CNN dẫn lời các viên chức xin giấu tên, cho biết FBI và các cơ quan an ninh khác đang điều tra một số vụ đột nhập mạng, nhắm vào phóng viên New York Times cũng như các hãng thông tấn khác.

Họ tin rằng những vụ đột nhập này được hacker làm việc cho tình báo Nga thực hiện. Theo CNN, nhóm điều tra tin rằng hacker Nga không chỉ nhắm vào các hãng thông tấn, mà còn nhắm vào các tổ chức của đảng Dân Chủ. Reuters cho biết họ không thể xác minh các báo cáo trên. FBI từ chối bình luận, và Cơ quan Mật vụ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đất nước tránh khỏi tội phạm mạng, cũng không trả lời mọi câu hỏi. Theo CNN, những vụ đột nhập được phát hiện trong vài tháng gần đây.

CNN trích lời các viên chức cao cấp, nói rằng New York Times thuê các nhà điều tra an ninh tư nhân làm việc với các viên chức an ninh quốc gia, để đánh giá mức độ xâm nhập và thiệt hại. Thông tin về các cuộc tấn công mạng được đưa ra giữa làn sóng các cuộc tấn công tương tự, nhắm vào các đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ trước ngày bầu cử 8 tháng 11. Đảng Dân Chủ, ban tranh cử của bà Clinton và ủy ban gây quỹ của đảng Dân Chủ, đều bị ảnh hưởng.

Một nguồn tin cho Reuters biết hacker cũng nhắm vào hệ thống computer của ông Trump và đảng Cộng Hòa. (Mai Đức)