08/07/2022 | 100

Mỹ gửi gói viện trợ quân sự thứ 15 tới Ukraine, nâng tổng số viện trợ trong cuộc chiến với Nga lên 7 tỷ mỹ kim

Mỹ gửi gói viện trợ quân sự thứ 15 tới Ukraine, nâng tổng số viện trợ trong cuộc chiến với Nga lên 7 tỷ mỹ kim

Chính quyền Biden dự kiến sẽ gửi gói hỗ trợ an ninh thứ 15 tới Ukraine, nâng tổng số viện trợ nhân đạo và quân sự của Hoa Kỳ lên hơn 7 tỷ Mỹ Kim kể từ khi Nga xâm lăng Ukraine vào cuối tháng Hai.

Một viên chức Quốc phòng cao cấp của Hoa Kỳ giấu tên để chia sẻ chi tiết về khoản hỗ trợ an ninh bổ sung, cho biết gói vũ khí trị giá 400 triệu Mỹ Kim đã được phối hợp với các viên chức Ukraine và được điều chỉnh cho phù hợp với cuộc tấn công rộng lớn hơn của Nga ở miền đông Ukraine.

Các dàn pháo hạng nặng, như pháo và Hệ thống tên lửa cơ động cao, hoặc HIMARS, nằm trong danh sách mong muốn của quân đội Ukraine. Viên chức này cho biết gói viện trợ mới nhất sẽ bao gồm 4 HIMARS bổ sung, nâng tổng số HIMARS chuyển đến Ukraine từ các kho vũ khí của Mỹ lên 12.

HIMARS, do công ty khổng lồ Lockheed Martin sản xuất, được thiết kế để bắn nhiều loại hỏa tiển từ một chiếc xe vận tải 5 tấn di động. Viên chức này cho biết, quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục huấn luyện các lực lượng Ukraine cách sử dụng vũ khí này tại một địa điểm bên ngoài Ukraine.

Viên chức này cũng cho biết thêm, loạt vũ khí mới nhất sẽ bao gồm các loại đạn bổ sung cho HIMARS, pháo 155 mm và các loại đạn dành cho pháo.