Đang tải...
17/02/2016 | 0

Mỹ đưa phi cơ tàng hình tới Nam Hàn

Mỹ đưa phi cơ tàng hình tới Nam Hàn

Osan, Nam Hàn. (Reuters) – Các viên chức quốc phòng cho biết Hoa Kỳ đưa 4 chiếc phi cơ tàng hình F-22 tới Nam Hàn hôm thứ Tư.

Đây là hành động phô trương lực lượng của quân đội Hoa Kỳ sau khi Bắc Hàn phóng hỏa tiễn ngày 7 tháng 2. Phía Hoa Kỳ thực hiện đúng cam kết trước cuộc tập trận chung của các đồng minh trong tháng 3, nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ phía Bình Nhưỡng. Bốn chiến đấu cơ tàng hình F-22 được điều đi từ căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Okinawa, Nhật Bản, là hành động mới nhất của Hoa Kỳ sau khi Bắc Hàn tiến hành vụ thử nguyên tử lần thứ 4, bất chấp cảnh báo của Liên Hiệp Quốc cũng như của các cường quốc thế giới. Hãng tin Yonhap Nam Hàn cho biết việc điều động 4 chiến đấu cơ tới Nam Hàn là hành động hiếm có của Hoa Kỳ. Đây là loại vũ khí chiến lược mới nhất được Hoa Kỳ điều động tới bán đảo Đại Hàn trong một tháng qua.

Trước đó, Hoa Kỳ đưa phi cơ ném bom B52 và một số hỏa tiễn Patriot tới lãnh thổ Nam Hàn. Trung tướng Terrence O’Shaughnessy của quân đội Hoa Kỳ cho biết nhiệm vụ này chứng tỏ sức mạnh liên minh giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn, cũng như quyết tâm duy trì sự ổn định trên bán đảo Đại Hàn của hai quốc gia. Raptor F-22 là loại chiến đấu cơ có khả năng mạnh mẽ nhất trong các cuộc đối đầu giữa không trung.

Hoa Kỳ cam kết duy trì một lá chắn bọc thép để bảo vệ quốc gia đồng minh Nam Hàn. (Mai Đức)

Loading...