Đang tải...
03/07/2019 | 2

Mỹ đánh thuế thép Việt Nam từ 250% lên 456% vì tiếp tục lừa nước Mỹ

Mỹ đánh thuế thép Việt Nam từ 250% lên 456% vì tiếp tục lừa nước Mỹ

Ảnh: Vietstock

Tin Vietnam.- Báo Vneconomy ngày 3 tháng 7 năm 2019 dẫn lại nguồn tin của Reuters cho biết, vào ngày 2 tháng 7, bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố tăng áp thuế quan đối với mặt hàng thép của Việt Nam từ 250% lên 456%.

Nguyên nhân được bộ Công thương Mỹ đưa ra là cơ quan này đã phát hiện các sản phẩm thép chống gỉ, và thép cán nguội ghi sản xuất ở Việt Nam bằng chất thép nền nhưng có xuất xứ từ Nam Hàn, hoặc Đài Loan. Tức là công ty ở Việt Nam đã mua thép của Nam Hàn, và Đài Loan mang về nước gia công lại một chút rồi ghi xuất xứ ở Việt Nam nhằm lừa dối thị trường Mỹ.

Hành vi này của các công ty Việt Nam đã giúp các công ty Nam Hàn, và Đài Loan né tránh việc đánh thuế chống bán phá giá, và thuế chống trợ cấp của Mỹ. Trước đó, trong thời gian từ tháng 12 năm 2015, và tháng 2 năm 2016, luật áp thuế của Mỹ lên các sản phẩm thép của Nam Hàn, và Đài Loan có hiệu thực. Và trong thời gian này, lượng thép chống gỉ, và thép cán nguội từ Việt Nam xuất sang Mỹ đã tăng tương ứng 332%, và 916% so với cùng kỳ trước đó. Vì vậy, phía Mỹ đã mở cuộc điều tra đối với các sản phẩm thép đến từ Việt Nam.

An Nhiên

 

Loading...