08/06/2017 | 0

Mỹ cung cấp 15.5 triệu Mỹ Kim cho đại học Fulbright Việt Nam

Mỹ cung cấp 15.5 triệu Mỹ Kim cho đại học Fulbright Việt Nam

(Ảnh: VietnamNet)

Vào chiều ngày 6 tháng 06, 2017, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius đã công bố hai khoản tài trợ tổng cộng $15.5 triệu Mỹ Kim từ chính phủ Hoa Kỳ cho trường đại học Fulbright ở Việt Nam.

Hai khoản tài trợ này gồm có $7.2 triệu Mỹ Kim đến từ cơ quan USAID, và $8.3 triệu Mỹ Kim đến từ cơ quan Văn Hóa và Giáo Dục của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Tại buổi lễ công bố, Đại sứ Ted Osius phát biểu: “Hoa Kỳ tự hào được là một ủng hộ viên cho Đại học Fulbright Việt Nam, nhưng sự thành công của trường đại học này sau cùng sẽ phụ thuộc vào người dân và xã hội Việt Nam trong việc khởi xướng và cổ xúy cho những lý tưởng mà trường đại diện. Full Bright tại Việt Nam cần sự ủng hộ của cả cộng đồng để có thể trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới, đáp ứng kỳ vọng và khát khao tri thức của các thế hệ sinh viên Việt Nam tương lai.” 

Số tiền $7.2 triệu Mỹ Kim của cơ quan USAID sẽ được dùng để giúp đại học Fulbright thực hiện các chương trình chọn lọc sinh viên, hổ trợ tài chính và cấp học bổng trong 3 năm.  Khoản tài trợ $8.3 triệu Mỹ Kim của cơ quan Văn Hóa và Giáo Dục sẽ được chuyển qua cho Quỹ Sáng Kiến Đại Học – một tổ chức phi lợi nhuận ở Boston, và tổ chức này chịu trách nhiệm phát triển đại học Fulbright.

Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch của đại học Fulbright Việt Nam cho biết khoản tài trợ này đến với trường trong thời điểm rất cần thiết.

Được biết, đại học Fulbright sẽ mở khóa cao học đầu tiên vào tháng 09/2017.

Tường Thắng / SBTN