28/10/2015 | 0

Muốn nghỉ dạy để chăm sóc vợ sinh phải đút lót cho hiệu trưởng

Muốn nghỉ dạy để chăm sóc vợ sinh phải đút lót cho hiệu trưởng

Câu chuyện xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk). Ông Lê Thái Hưng là giáo viên môn thể dục xin ông Nguyễn Văn Niệm được nghỉ dạy một thời gian để về quê chăm sóc vợ sinh, nhưng không được ông Niệm đồng ý. Ông Hưng đã cầm phong bì trong đó có 4 triệu đồng đưa đến nhà ông Niệm để đút lót. Sau khi nhận tiền, ông Niệm cho ông Hưng nghỉ dạy.

Sau khi nghỉ đúng thời hạn quy định, ông Hưng muốn xin được nghỉ dạy dài hạn cho đến hè. Ông Niệm đã đồng ý với điều kiện mỗi tháng ông Hưng phải gửi vào trương mục nhà băng từ 2- 3 triệu. Tổng cộng ông Hưng đã chuyển cho ông Niệm 2 lần với số tiền 5 triệu đồng.

Trong những lần gửi tiền và gọi điện thoại để hối lộ ông Niệm, ông Hưng đã ghi âm và lưu giấy tờ đầy đủ. Ông Hưng đem những chứng cớ này để tố cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Vào ngày 28/10, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho báo chí biết đã ra quyết định kỷ luật, nhưng chỉ với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Niệm, vì những sai phạm trong công tác quản lý tài chính, nhân sự. Ngoài việc nhận hối lộ, ông Niệm còn bị tố cáo vì đã bán 2 chiếc bồn inox dùng để chứa nước của nhà trường để đút túi, học sinh không trúng tuyển vẫn được ông cho vào học lớp 10, học sinh bị thi lại dù không đi thi vẫn được lên lớp. Ông từng bị kỷ luật về mặt đảng vì đã ký khống học bạ cho một học sinh…

Không hiểu sao, với những sai phạm như vậy, ông Niệm vẫn được làm hiệu trưởng cho đến nay.

Ngọc Quân / SBTN