09/08/2014 | 1

Muỗi cắn chân ở bãi biển truyền virus ăn thịt người

Muỗi cắn chân ở bãi biển truyền virus ăn thịt người

Houston, Texas. (CBS) – Chỉ nhúng mình xuống nước ở bãi biển Crystal chưa đầy 10 phút, kỳ vui chơi cuối tuần của một gia đình hầu như kết thúc tại đây. Họ không bao giờ biết trước sự kiện sắp xảy ra hết sức nguy hiểm đến tính mạng của người chủ gia đình, một thẩm phán Texas, ông Derry Dunn.

Ông bị một con muỗi cắn vào chân phải, và lan truyền loại vi khuẩn ăn thịt người. Ông Derry Dunn, 69 tuổi, ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Con trai của ông là Mark Dunn xác nhận rằng, nếu không kịp phẫu thuật thì cha của ông có thể bị mất một cái chân.

Các bác sĩ ở bệnh viện nói rằng, loại vi khuẩn nói trên đã xâm nhập vào cơ thể từ vết cắn của một con muỗi ở chân phải của ông Derry Dunn. Năm ngày sau, chân của ông biến thành màu đỏ sáng bóng, và những gì diễn ra sau đó đã không được trình bày công khai trước công chúng.

Ông Dunn hiện đang được chữa trị trong điều kiện hết sức đặc biệt tại Bệnh viện Memorial Hermann ở thị trấn quê nhà của ông, gần ranh giới Texas và Louisiana. Ông đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và các bác sĩ đã lọc bỏ các tế bào chết ở chân của ông. Các thành viên của gia đình ông nói rằng sự phục hồi của ông Dunn rất chậm và không chắc chắn.

Thật là trớ trêu khi trước đó, chính vợ của ông Dunn lại nghĩ rằng nước biển rất tốt cho những người bị muỗi cắn. Bà Jane Dunn, vợ của bệnh nhân cho biết, các cháu của bà đã từng đi biển và bị muỗi cắn chân, được bà khuyên nhúng chân xuống nước biển để được chữa lành vết cắn. Giờ đây, tai nạn xảy đến cho ông Dunn mang lại kinh nghiệm khác cho gia đình.

Các bác sĩ không xác định được rằng, liệu nạn nhân có cần phải được phẫu thuật tiếp hay không. Còn các thành viên trong gia đình của ông Dunn thì tin rằng chân của ông còn được giữ lại cho đến nay nhờ sự chữa trị tích cực của các bác sĩ ở bệnh viện. (H. Lam)