24/07/2016 | 4

Munich: Các nhà thờ cầu nguyện cho nạn nhân vụ nổ súng

Munich: Các nhà thờ cầu nguyện cho nạn nhân vụ nổ súng

Munich, Germany. (Reuters) – Cư dân Munich của nước Đức hôm nay tham dự buổi cầu nguyện cho các nạn nhân bị bắn chết tại một khu mua sắm 2 ngày trước.

Một thiếu niên người Đức gốc Iran, lớn lên tại địa phương đã nả đạn vào một khu mua sắm đang tấp nập, làm 9 người chết. Bảy trong số này đều trong tuổi thiếu niên. Cảnh sát đã phong toả thủ phủ của tiểu bang Bavarian, nói rằng hung thủ đã dụ các nạn nhân tụ tập đến khu mua sắm để giết họ thông qua một trang Facebook cá nhân. Cảnh sát cũng nói rằng hung thủ hành động một mình, có vẻ như đang rơi vào trạng thái hoảng loạn vì các vụ giết người hàng loạt và không liên quan đến Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Cộng đồng tôn giáo ở Đức đã kêu gọi các nhà thờ Bavaria trong toàn quốc tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ thảm sát. Các cuộc tưởng niệm chính thức sẽ diễn ra tại nước Đức kéo dài một tuần lễ. Ít nhất 27 người bị thương trong vụ nổ súng, trong đó có một số người bị thương nặng. Đây là vụ bạo động thứ ba xảy ra tại Liên Âu nhắm vào thường dân. (Song Châu)