25/12/2014 | 0

Mừng Giáng Sinh, Thống đốc California ân xá 105 cựu tù nhân

Mừng Giáng Sinh, Thống đốc California ân xá 105 cựu tù nhân

Downey, California. (CBS) – Thống đốc California Jerry Brown mừng Giáng Sinh bằng cách ân xá cho hơn một trăm cựu tù nhân, một trong số họ là một người đàn ông địa phương hiện nay đang làm việc tại trung tâm cai nghiện ma túy.

Narciso Espinoza cho biết ông là một trong số 105 cựu tù nhân nhận được sự ân xá chính thức của Thống đốc Brown, dính líu đến một băng đảng từ năm 13 tuổi. Năm 1996, Narciso bị kết án vì tội tấn công bằng vũ khí sát thương, sau khi đâm anh trai bằng con dao nhọn. Bản án dành cho ông là 11 tháng tù giam cộng 3 năm quản thúc. Giờ đây, ở độ tuổi ngoài 40, Narciso cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống băng đảng cũng như việc sử dụng ma túy. Thông qua sự giúp đỡ của một bạn thân cũng là cựu thành viên băng đảng, ông quyết định thay đổi cuộc sống. Ông nói không thể chăm sóc hoặc yêu thương bản thân vì những điều đã làm, vì cảm giác tội lỗi trước đây.

Sau những năm dài, giờ đây ông như đứa trẻ mới lớn, chỉ muốn tâm trí bình an và cuộc sống hạnh phúc. Narciso giữ đúng tâm nguyện và câu chuyện của ông trở thành mộ sự cứu chuộc cho những người khác. Trong 16 năm qua, ông làm việc tại một trung tâm cai nghiện ở Lincoln Heights tên Cri Help Socorro. Thông qua công việc, Narciso có những bước tiến bộ trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp, trở thành giám sát viên của những bệnh nhân mới. Ông giúp họ nhận ra con đường sai lầm, giúp họ cai nghiện rượu cũng như ma túy để trở thành những người vẫn còn có ích cho xã hội. (Mai Đức)