22/12/2014 | 1

Muhammad Ali nhập viện vì sưng phổi

Muhammad Ali nhập viện vì sưng phổi

Chicago, Illinois. (Reuters) — Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng Muhammad Ali đang ở trong bệnh viện tại Hoa Kỳ vì bị bệnh sưng phổi.

Phát ngôn viên của ông là Bob Gunnell cho biết, bệnh tình của ông không nghiêm trọng và ông Muhammad Ali, 72 tuổi, được trông đợi sẽ về nhà sớm. Trong một thông cáo, ông Gunnell nói rằng, vì bệnh sưng phổi được phát giác sớm, nên tình trạng sức khỏe của ông Ali vẫn còn tốt, và ông sẽ chỉ ở trong bệnh viện một thời gian ngắn. Muhammad Ali được đưa vào bệnh viện hôm Thứ Bảy ngày 20 tháng 12, nhưng ông Gunnell không cho biết đó là bệnh viện nào. Hồi tháng 10 vừa qua, anh của Muhammad Ali là Rahman Ali, tức võ sĩ, cựu vô địch quyền Anh Rudy Clay, cho biết sức khỏe của ông Ali em đang rất kém. Tuy nhiên, sau đó nhiều người trong gia đình Ali bác bỏ thông tin này.

Sau khi giành được huy chương vàng Olympic năm 1960, Muhammad Ali đoạt chức vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới 3 lần trong một sự nghiệp quyền thuật kéo dài 21 năm. Ông cũng nổi tiếng vì đã cải đạo sang Hồi giáo và từ chối đi lính trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Kể từ khi giải nghệ quyền Anh năm 1981, sức khỏe của ông liên tục xuống dốc và ông mắc bệnh Parkinson. (Huy Lam)