Phóng Sự Việt Nam

Chuyện ở nơi người dân mắc cỡ với số nhà của mình

25/11/2020

Đi tìm nhà tại Việt Nam có thể bước vào một ma trận vì số nhà được ghi rất là lung tung và không rõ ràng. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Bầu cử Hoa Kỳ & hệ luỵ “cuộc chiến” của người Việt trên mạng xã hội

14/11/2020

Cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 không chỉ chia rẽ cộng cộng người Việt tại Mỹ vì chia ra làm hai phe – phe ủng ổng ủng hộ tổng thống Trump, và phe ủng hộ ông Joe Biden, mà còn gây chia rẽ những người Việt trong...

Linh mục Trần Xuân Thuỳ chia sẻ về chuỗi ngày đi cứu trợ đồng bào miền Trung

27/10/2020

Trong tuần lễ vừa qua, linh mục Trần Xuân Thùy đã đi cứu trợ bà con vùng lũ, xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

LS Phạm Công Út tiết lộ chi tiết thẩm quyền xử vụ Đồng Tâm thuộc về toà án khác

12/09/2020

Luật sự Phạm Công Út tại Việt Nam đã phân tích những sai trái và luật lệ bị vi phạm của phiên tòa xử những nạn nhân của vụ Đồng Tâm. Xin mời quý khán giả theo dõi sau đây:

6 người bất đồng chính kiến bị bắt trong một ngày

24/06/2020

Vào ngày hôm qua, thứ Ba ngày 23 tháng 06, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bắt 4 dân oan Dương Nội và 2 nhà bất đồng chính kiến. Lợi dụng trong lúc cả thế giới phải lo đối phó với đại dịch coronavirus, nhà cầm quyền cộng...

Tiếng chuông báo động qua việc Linh mục Đặng Hữu Nam bị tạm nghỉ mục vụ

23/06/2020

Giáo dân nghĩ gì về việc linh mục Đặng Hữu Nam bị cho nghĩ mục vụ. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Dân Sài Gòn suy nghĩ về việc CSGT chặn xe mà không cần phát hiện lỗi

19/06/2020

Hiện nay việc cảnh sát giao thông tại Việt Nam tự do dừng bất cứ xe nào mà không cần biết xe đó có lỗi hay không, đang gây tranh cải. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Nhiều TNLT đang bị tra tấn, cùm chân, biệt giam trong trại giam

16/06/2020

Trong vòng nữa năm nay, nhân đại dịch coronavirus, nhà cầm quyền CSVN gia tăng bắt bớ những người bất đồng chính kiến cũng như không có thân nhân gặp những người tù đang bị giam. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Chợ Bến Thành vắng như chùa bà Đanh sau thời gian cách ly xã hội

15/06/2020

Sau khi nhà cầm quyền cộng sản mở cửa trở lại sau một thời gian cách ly, nhiều tiểu thương đã bị ảnh hưởng về mặt kinh tế, và hiện nay chợ Bến Thành là một trong những nơi vắng vẽ nhất. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng...

“Lật mặt” chiêu bài thâm độc của CSVN khi giao đất cho dân oan Thủ Thiêm

12/06/2020

Vấn đề đền bù đất Thủ Thiêm một lần nữa lại dậy sóng. Sự việc như thế nào, xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Hàng hoá ế ẩm, nhà trọ không người thuê từ khi hàng ngàn công nhân mất việc

11/06/2020

Vì dịch bệnh coronavirus, một số cơ cở phải đóng cửa, sa thải nhân viên và điều này ảnh hưởng đến những tiểu thương buôn bán gần đó. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Tiểu thương vẫn bị tăng thuế dù buôn bán ế ẩm mùa dịch

29/05/2020

Đại dịch coronavirus đang hoàng hành khắp toàn cầu, gây thiệt hại về cả nhân mạng và kinh tế. Tại Việt Nam, các tiểu thương bị thiệt hại nặng nhất vì không những không buôn bán được mà vẫn tiếp tục đóng thuế. Xin mời quý khán giả theo dõi...

3 cựu chiến binh phản tỉnh bị CSVN bắt trong thời gian chưa đầy 1 tháng

26/05/2020

Trong lúc thế giới đang bận tâm đối phó với dịch bệnh Coronavirus, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà bất đồng chính kiến. Trong tuần qua, nhà báo Nguyễn Tường Thụy – phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập tại Việt Nam...

Tiếng kêu cứu của người Việt đi xuất cảng lao động trong mùa dịch COVID-19

12/05/2020

Với dịch bệnh coronavirus đang lây lan trên toàn cầu, những người Việt nằm trong chương trình “xuất khẩu lao động” của đang gặp rất nhiều khó khăn và kêu cứu. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Luật sư phân tích những vi phạm của phiên toà 6/5/2020 trong vụ Hồ Duy Hải

07/05/2020

Vụ án Hồ Huy Hải kéo dài hơn chục năm nay và gây bất mãn trong dư luận Việt Nam, với việc người mẹ đi kêu oan để cứu con khỏi án tử hình. Ngày 6 tháng 05, tòa án cộng sản Việt Nam đã mở một phiên xử gọi...

Từ cựu chiến binh cộng sản trở thành người lật đổ chính quyền

06/05/2020

Ông Trần Đức Thạch từ một cựu chiến binh cộng sản trở thành người bị bắt  vào cuối tháng 04, với cáo buộc là lật đổ chính quyền nhân dân. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây: