Phóng Sự Việt Nam

Cuộc sống tuổi “xế chiều” của thành viên trong ban nhạc Phượng Hoàng

03/03/2021

Trước năm 1975, trong giới thanh niên sinh viên, không ai lại không biết đến ban nhạc Phượng Hoàng. Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam miền Nam, mỗi người lưu lạc một nơi. Kẻ trời Đông, người trời Tây, kẻ đã khuất. Xin mời quý khán giả theo...

Tìm về làng pháo nổi tiếng một thời ở Sài Gòn

18/02/2021

Tiếng pháo ngày Tết tại Việt Nam không còn nữa kể từ ngày cộng sản cưỡng chiếm miền Nam. Làng Xóm Mới tại Saigon từng là nơi sản xuất pháo trước năm 1975. Hiện nay cuộc sống tại Làng Xóm Mới thế nào? Xin mời quý khán giả theo dõi...

Nghề đánh bóng lư đồng dịp Tết

08/02/2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mức kinh tế giãm mạnh, nên năm nay chợ hoa Tết Saigon rât ảm đạm. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Xóm chổi duy nhất ở Sài Gòn trong những ngày cận Tết

26/01/2021

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán, làng chổi duy nhất tại Sài Gòn đang gia tănng mức sản xuất để bán chổi quét nhà trong dịp Tết. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

“Đối thoại” Thủ Thiêm – Cuộc mở màn cho mưu đồ cướp đất lần 2 của người dân?

09/12/2020

Phải chăng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chuẫn bị cướp đất Thủ Thiêm lần thứ 2? Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Nhiều ý kiến không đồng ý cuộc tuyệt thực của TNLT Trần Huỳnh Duy Thức

07/12/2020

Trong những ngày vừa qua, thông tin liên quan đến tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực gia đình của ông công khai. Tuy nhiên nhiều dư luận không đồng tình với việc ông Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực vì có thể ảnh hưởng đến tính...

Chuyện ở nơi người dân mắc cỡ với số nhà của mình

25/11/2020

Đi tìm nhà tại Việt Nam có thể bước vào một ma trận vì số nhà được ghi rất là lung tung và không rõ ràng. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Bầu cử Hoa Kỳ & hệ luỵ “cuộc chiến” của người Việt trên mạng xã hội

14/11/2020

Cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 không chỉ chia rẽ cộng cộng người Việt tại Mỹ vì chia ra làm hai phe – phe ủng ổng ủng hộ tổng thống Trump, và phe ủng hộ ông Joe Biden, mà còn gây chia rẽ những người Việt trong...

Linh mục Trần Xuân Thuỳ chia sẻ về chuỗi ngày đi cứu trợ đồng bào miền Trung

27/10/2020

Trong tuần lễ vừa qua, linh mục Trần Xuân Thùy đã đi cứu trợ bà con vùng lũ, xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

LS Phạm Công Út tiết lộ chi tiết thẩm quyền xử vụ Đồng Tâm thuộc về toà án khác

12/09/2020

Luật sự Phạm Công Út tại Việt Nam đã phân tích những sai trái và luật lệ bị vi phạm của phiên tòa xử những nạn nhân của vụ Đồng Tâm. Xin mời quý khán giả theo dõi sau đây:

6 người bất đồng chính kiến bị bắt trong một ngày

24/06/2020

Vào ngày hôm qua, thứ Ba ngày 23 tháng 06, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bắt 4 dân oan Dương Nội và 2 nhà bất đồng chính kiến. Lợi dụng trong lúc cả thế giới phải lo đối phó với đại dịch coronavirus, nhà cầm quyền cộng...

Tiếng chuông báo động qua việc Linh mục Đặng Hữu Nam bị tạm nghỉ mục vụ

23/06/2020

Giáo dân nghĩ gì về việc linh mục Đặng Hữu Nam bị cho nghĩ mục vụ. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Dân Sài Gòn suy nghĩ về việc CSGT chặn xe mà không cần phát hiện lỗi

19/06/2020

Hiện nay việc cảnh sát giao thông tại Việt Nam tự do dừng bất cứ xe nào mà không cần biết xe đó có lỗi hay không, đang gây tranh cải. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây:

Nhiều TNLT đang bị tra tấn, cùm chân, biệt giam trong trại giam

16/06/2020

Trong vòng nữa năm nay, nhân đại dịch coronavirus, nhà cầm quyền CSVN gia tăng bắt bớ những người bất đồng chính kiến cũng như không có thân nhân gặp những người tù đang bị giam. Xin mời quý khán giả theo dõi phóng sự sau đây: