25/04/2014 | 0

Mức tiêu thụ sản phẩm Apple tăng nhanh ở Việt Nam

Mức tiêu thụ sản phẩm Apple tăng nhanh ở Việt Nam

Theo RFI, Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2014, tính đến hết tháng 3/2014, với doanh số và lợi nhuận cao hơn so với mức dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường.
Apple đã coi Việt Nam là một thị trường có tiềm năng, số lượng iPhone bán ra hàng của quý 2 đã tăng gấp đôi và tỷ lệ này có thể tiếp tục tăng tại một thị trường có dân cư đa số là giới trẻ, internet phát triển nhanh và số điện thoại di động được sử dụng sẽ tăng gấp đôi trong giới trung lưu, từ nay đến năm 2020.
Nhu cầu tiêu thụ iPhone tăng mạnh trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đình đồn, tài chính gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ nợ xấu cao và nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.
Theo một số doanh nhân Việt Nam, động lực chính thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm Apple là nhu cầu khẳng định vị trí, đẳng cấp trong xã hội, đi kèm với các yếu tố giảm giá và khả năng mua trả góp.
Không chỉ có Apple tranh thủ được cơn khát sản phẩm công nghệ cao của thị trường Việt Nam. Nhiều tập đoàn sản xuất máy tính bảng, điện thoại thông minh khác, như HTC hoặc Samsung, cũng đẩy mạnh cạnh tranh, giành chiếm thị phần.
Nhiều công ty nước ngoài đang bám sát thị trường Việt Nam, nơi có tới 15 triệu dân sinh sống ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Saigon.
Dân số của Việt Nam hơn 90 triệu người và 2/3 trong số này là giới trẻ, dưới 30 tuổi. Hiện mới có 30 triệu người sử dụng internet.
Apple đã bán được 43.7 triệu iPhone và 16.3 iPad trong quý vừa qua, lập kỷ lục về doanh số iPhone trong một quý không có mùa mua sắm. (T. Lan)