25/10/2015 | 0

Mục tiêu của TT Al-Assad là đánh bại khủng bố

Mục tiêu của TT Al-Assad là đánh bại khủng bố

Damascus – Syria. (Reuters) – Một dân biểu Nga gặp Tổng thống Bashar al-Assad trong ngày 25 tháng 10 đã nói với báo chí rằng, ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Al-Assad là đánh bại chủ nghĩa khủng bố, sau đó mới tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống.

Nga là đồng minh quan trọng nhất của Tổng thống Bashar al-Assad. Trong ngày Thứ Bảy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói trên đài truyền hình Nga là Nga muốn Syria chuẩn bị tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống. Ngoại trưởng Nga cũng nói trên đài truyền hình là Nga sẵn sàng giúp cho Quân đội Tự do Syria được Tây phương yểm trợ nếu biết rõ Quân đội Tự do đang ở đâu. Tổng thống Bashar al-Assad đã bất ngờ tới Moscow trong chiều ngày Thứ Ba, 20 tháng 10 cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin đã quyết định không kích quân đứng dậy. Nếu không có sự can thiệp của Nga, phiến quân Quốc gia Hồi giáo không chỉ chiếm Syria, còn bành trướng tới các nước Trung Đông và các nước ở các khu vực khác.

Trong cuộc họp với ông al-Assad, Tổng thống Putin nói rằng Nga cũng đang sẵn sàng giúp Syria tìm ra một giải pháp chính trị để kết thúc cuộc chiến. (Robert Vo)