23/07/2021 | 3

Mục sư ở Florida bị cáo buộc tham gia vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội chính thức hầu toà

Mục sư ở Florida bị cáo buộc tham gia vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội chính thức hầu toà

Tin từ Washington – Vào hôm thứ Năm (22/7), một mục sư 72 tuổi ở Florida đã tham gia phiên điều trần sơ bộ sau khi bị cáo buộc hình sự liên bang liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Tòa nhà quốc hội .

Mục sư James Cusick Jr ở nhà thờ Global Outreach Ministries of Melbourne, Florida đang phải đối mặt với 4 tội danh liên quan đến vụ bạo loạn, bao gồm hành động bạo lực và gây rối trong khuôn viên Tòa nhà quốc hội . Con trai của ông là Casey Cusick, 35 tuổi, cũng là mục sư tại nhà thờ này cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự nhưng không tham gia phiên điều trần hôm thứ Năm.

Một trong những thành viên của nhà thờ là David Lesperance cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự và không tham gia phiên điều trần. Theo một bản điều tra của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI), Lesperance khai với các nhà điều tra rằng mục sư nhà thờ đã tham dự bài phát biểu của ông Trump trước khi vụ bạo loạn xảy ra và sau đó cũng đến Tòa nhà quốc hội .

Tính đến nay, hơn 535 người đã bị buộc tội tham gia vụ bạo loạn làm gián đoạn quá trình chứng nhận chính thức Tổng thống Joe Biden của Quốc hội. Một bản điều tra của FBI chống lại James Cusick có bao gồm những bức ảnh cho thấy người này ở bên trong Tòa nhà quốc hội  và xuất hiện bên ngoài khách sạn của ông Trump ở Washington một ngày trước đó. Ông là mục sư đầu tiên bị buộc tội trong vụ bạo loạn. Cusick đã không nhận tội với mọi cáo buộc và đang được tại ngoại. Luật sư của Cusick, ông John Pierce đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tại phiên điều trần hôm thứ Năm, một công tố viên nói với Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Randolph Moss rằng việc hợp nhất các cáo buộc của Cusick, con trai ông và Lesperance đang được xem xét. Một phiên điều trần khác dành cho James Cusick đã được ấn định vào ngày 28/9.