19/01/2015 | 2

Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị côn đồ hành hung giữa ban ngày

Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị côn đồ hành hung giữa ban ngày

Khi MS Quang tiễn MS Khải đi được gần 100m, thì MS Khải bị hai thanh niên bịt mặt tấn công từ phía sau khiến ông ngã từ trên xe máy xuống đường. Vừa ngã xuống xe, hai tên côn đồ tiếp tục xông vào đánh liên tiếp vào bụng, vào mặt MS Khải.

Thấy MS Khải, một người khuyết tật bị hành hung, MS Quang xông vào ứng cứu, nhiều khách đi đường thấy vậy cũng lên tiếng phản đối thì hai tên côn đồ bịt mặt bỏ đi. Chỉ chưa đầy 3 phút sau, hai tên thanh niên bịt mặt lúc nãy quay trở lại cùng với 5 người khác, tất cả đều bịt mặt, hai tay cầm gạch đá xông vào hành hung hai mục sư.

MS Khải bị đánh ngã từ trên xe xuống đất một lần nữa, và những thanh niên bắt đầu xông vào hành hung MS Quang. Một tên cao lớn đấm mạnh vào mặt, vào quai hàm, vào đầu của Ms Quang, những tên khác đá liên tiếp vào sườn, ngực, bụng khiến cho ông bất tỉnh ngã xuống đất. Trong lúc Ms Quang bất tĩnh, những thanh niên nhảy lên ngực ông giẫm đạp không thương tiếc. Ms Huỳnh Thúc Khải và một vài cư dân địa phương chứng kiến toàn bộ sự việc và họ cũng đã can ngăn nhưng đám thanh niên này tự tin đuổi mọi người đi chỗ khác và cấm họ không được xen vào chuyện đánh người của chúng.

Mục sư Quang được một thân hữu băng bó vết thương rồi chở đến bệnh viện Gò Vấp. Tại bệnh viện Gò Vấp, MS Quang không được chăm sóc tử tế, nên thân nhân của ông phải thuê xe chở đến bệnh viện Hoàn Mỹ, Bình Thạnh để chữa bệnh với hy vọng rất mong manh là kết quả y khoa sẽ được công bố trung thực, khách quan.

Tại phòng đợi, thân nhân Ms Quang nhận diện được nhiều nhân viên an ninh đang đứng trong bệnh viện để theo dõi. Được hỏi thì thân nhân của Ms cho biết: “ Chúng tôi đã gặp mặt họ nhiều lần, và chúng tôi không biết được mục đích của việc đến bệnh viện của nhân viên an ninh tối nay là gì”.

Được biết trước đó vào sáng ngày 1 tháng 1, Hội Thánh Mennonite tụ tập tại nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang để cầu nguyện và mở tiệc mừng ngày đầu năm. Nhà cầm quyền địa phương đã cho rất đông công an chìm nổi và dân phòng đóng chốt, ngăn cản các tín đồ không cho ai vào. Nhiều tín đồ bị bắt về phường để khủng bố, đánh đập. Khi Mục sư Quang ra công an phường để can thiệp, yêu cầu họ cho biết lý do việc bắt người, thì không thấy ai chịu trách nhiệm giải thích. Trên đường về nhà, MS Quang cũng bị công an đón đánh.

Đàn áp tôn giáo bằng cách đánh đập các mục sư, tấn công chùa chiền Phật giáo.. là những hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền vô thần CSVN. (Thanh Lan)