23/05/2014 | 0

Mục sư Nguyễn Công Chính bị đấu tố trong tù

Mục sư Nguyễn Công Chính bị đấu tố trong tù

Theo thông báo khẩn của Ban thường trực Giáo hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ cho biết, bà Trần Thị Hồng, vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính trong chuyến đi thăm nuôi chồng ngày 21/5/2014, ông Chính đã nói ông đang bị hành hạ trong tù hết sức khắc nghiệt, nguyên nhân vì thời gian lúc trước ông và 1 số tù nhân lên tiếng yêu cầu mở các cửa sổ phòng giam, cải thiện chế độ ăn uống cho phù hợp để bảo đảm sức khỏe cho tù nhân, chống phân biệt đối xử. Một số tù nhân lương tâm, có người sắc tộc gởi thư ra ngoài kèm danh sách kêu gọi sự giúp đỡ can thiệp cho họ.
Nhưng sau đó bị công an phát giác, những người này nghe theo sự ép buộc, mua chuộc của công an và họ quay lại viết đơn tố cáo mục sư Chính lôi kéo họ làm việc này. Vì thương anh em cùng chung cảnh ngộ mà mục sư Chính bị tố cáo ngược lại. Ngày 17/5 vừa qua Công An trại giam tổ chức 1 buổi đấu tố mục sư Chính trước tập thể tù nhân nhằm đe dọa những ai có hành vi đấu tranh.
Tại buổi đấu tố, Mục sư Chính cho biết họ sỉ nhục, bêu xấu ông đủ mọi thứ theo suy diễn của họ. Không thể nào kể lại hết sự hành hạ không còn chút lương tâm con người. Bà Hồng cho biết sức khỏe của ông sa sút nghiêm trọng nguy cơ đến sinh mạng.
Nhưng khi tiếp xúc ông vẫn cương quyết, mạnh mẽ, mặc dù buổi tiếp xúc vợ chồng có 6, 7 công an đứng chung quanh, có máy quay phim. Mục sư Chính bảo rằng sắp tới dù có hy sinh mạng sống ông vẫn lên tiếng vạch trần tội ác của công an trong nhà tù.
Bà Hồng cho biết đến hôm nay MS Chính vẫn không có bản án, không có kết luận điều tra cho dù đã nhiều lần yêu cầu cung cấp, mặc dù ông đã thọ án. (T. Lan)