01/01/2015 | 0

Mục sư chủ quản hội thánh Mennonite bị quấy nhiễu ngày đầu năm

Mục sư chủ quản hội thánh Mennonite bị quấy nhiễu ngày đầu năm

Công an địa phương thường xuyên quấy nhiễu mục sư Nguyễn Hồng Quang, người quản nhiệm hội thánh Tin Lành Mennonite đang trú ngụ tại phường Thạnh Lộc, quận 12, Sài Gòn. Thời gian qua, ông đã được cấp giấy phép cho xây một toà nhà 4 tầng tại đây. Tuy nhiên, chính quyền Cộng sản Việt Nam tại địa phương đã đột ngột rút giấy phép xây dựng khi người thợ thi công mới xây xong mà chưa kịp lót gạch tầng một của căn nhà.

Nguồn tin này nói rằng, chiều 31 tháng 12, 2014, công an phường Thạnh Lộc ra lệnh cho mục sư Nguyễn Hồng Quang phải đến phường ghi danh tạm trú – tạm vắng cho những người đang hiện diện tại nhà ông, kể cả con ruột của ông. Cũng vào chiều ngày cuối năm, công an cho người hành hung vợ của mục sư Quang và cướp điện thoại của con trai của mục sư Quang là anh Nguyễn Quang Huy.

Sáng ngày 1 tháng 1 2015, công an cho người đứng gác ở hai đầu ngỏ để chặn đường tín hữu đến tụ họp tại nhà của mục sư Nguyễn Hồng Quang để cầu nguyện và dùng bữa tiệc mừng năm mới. Nhà cầm quyền địa phương đã cho rất đông công an loại nổi loại chìm và dân phòng, người mặc sắc phục kẻ mặc thường phục, đóng chốt ở hai đầu ngõ dẫn vào nhà Mục sư Quang. Họ ngăn cản tất cả các tín đồ không cho ai vào. Nhiều tín đồ đến liền bị bắt về phường để khủng bố, đánh đập. Ngay cả Mục sư Quang khi ra công an phường để can thiệp, yêu cầu họ cho biết tại sao lại bắt và đánh đập tín đồ của ông, thì khi ra về, ông cũng bị công an đón đánh rách áo.

Mục sư Phan Văn Trường được mời tới giảng Lời Chúa trong buổi cầu nguyện buổi sáng đầu năm cũng bị mời ra phường, nhưng sau đó đã được thả ra. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng phụ trách Hội Thánh Chuồng Bò và Mục sư Phạm Ngọc Thạch cũng tới tham dự, nhưng đều bị chặn lại giữa đường.

Đến nhà Mục sư Quang để cầu nguyện không được, một số anh chị em khoảng 10 người đã tụ tập lại cầu nguyện tại công viên gần đó cũng bị công an đến bao vậy và giải tán, đồng thời bắt Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng cùng một vài người khác về đồn công an phường. (Song Châu)