22/10/2018 | 12

Mục sư bị đánh trong buổi họp Thủ Thiêm của ủy ban nhân dân thành phố

Mục sư bị đánh trong buổi họp Thủ Thiêm của ủy ban nhân dân thành phố

Trong buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm của các quan chức TPHCM hôm Thứ Bảy 20/10, một mục sư đã bị nhân viên an ninh xúm lại đánh và đuổi ra ngoài không cho phát biểu.

Đây cũng chính là buổi họp xảy ra sự kiện gây xôn xao là một người phụ nữ đã ném giày vào chủ tịch hội đồng nhân dân Nguyễn Thị Quyết Tâm. Trong khi người phụ nữ nọ tức giận vì chờ quá lâu không tới lượt phát biểu, thì vị mục sư là ông Nguyễn Hồng Quang tới lượt phát biểu và đang đi lên phía trước thì bị ngăn chặn.

Cuộc họp là về vấn đề khiếu nại, bồi thường và giải tỏa mặt bằng trong 20 suốt năm qua tại Thủ Thiêm. Nói chuyện với báo mạng Tiếng Dân ở hải ngoại, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang cho biết, khi tới lượt mình, ông được một số viên chức phường An Khánh và Bình Khánh hướng dẫn lên trước các giới chức để trình bày những vấn đề của mình trong suốt 20 năm qua. Mục Sư Quang bị bốn viên công an và an ninh xốc nách đưa ra ngoài buổi họp ngay trước sự chứng kiến của các báo đài từ trung ương đến địa phương. Mục Sư Quang cho biết, ông bị họ thúc cùi chỏ vào hông khiến ông đau đớn và nghẹt thở. Ông cho rằng, ông là một người bị hại trong đại án Thủ Thiêm, cho nên ông có quyền phát biểu. Nhưng an ninh lại đánh ông ngay trước mặt các lãnh đạo thành phố. Điều này cho thấy, “nhà cầm quyền nơi đây đang chà đạp lên nhân phẩm của người dân một cách thô thiển”.

Huy Lam / SBTN