14/02/2015 | 1

Mực ống của công ty Metro Thăng Long bị nhiễm khuẩn

Mực ống của công ty Metro Thăng Long bị nhiễm khuẩn

Vào ngày 12/02, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho Metro Thăng Long yêu cầu tạm dừng việc bán lô hàng mực ống nói trên và liên lạc với công ty cung cấp để giải quyết vấn đề.

Trung tâm Metro Thăng Long đã ngưng bán lô sản phẩm mực ống có nhiễm Salmonela nói trên, và đã thông báo cho hệ thống siêu thị Metro trên toàn quốc thu hồi lô hàng bị nhiễm vi khuẩn. Đồng thời gửi công văn cho nhà cung cấp là Công ty Hải Nam yêu cầu giải thích về nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm bị nhiễm Salmonela.

Công ty Hải Nam ở Phan Thiết là một công ty xuất cảng hải sản rất lớn.

Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo tình trạng đến Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Bình thuận, đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất của công ty Nam Hải.

Hiện tại Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Cục An Tòan Thực Phẩm và các cơ quan chức năng, các địa phương cùng thực hiện việc giám sát chặt chẽ, đồng thời yêu cầu hệ thống Metro trên toàn quốc, Công ty TNHH Hải Nam thực hiện nghiêm việc dừng bán lô sản phẩm không đạt. Cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này khi Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường.

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.

Metro Thăng Long là hệ thống siêu thị được coi là hệ thống siêu thị tân tiến và lớn nhất ở Việt Nam .

Hồng Tú / SBTN