02/06/2016 | 0

Mực nước sông Seine tiếp tục dâng cao

Mực nước sông Seine tiếp tục dâng cao

Paris, Pháp. (Reuters) – Mực nước sông Seine ở Paris tiếp tục tăng hôm thứ Năm, sau những ngày mưa gần như không dứt, gây ra các trận lũ lụt tồi tệ nhất trong một thế kỷ ở một số vùng.

Tuy nhiên đa số người Paris cho biết họ vẫn chưa lo lắm. Paris đã được đặt trong tình trạng báo động lũ lụt trong 2 hai ngày qua, với nước sông Seine dâng cao làm ngập các xa lộ dọc ven sông. Các giao thông đường sông đã bị đình chỉ trong đó có cả các chuyến du hành trên sông Seine hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết hôm thứ Năm là chính phủ dự kiến sẽ có những khó khăn lớn trong một số khu vực của Paris trong một vài giờ tới. Các giới chức thành phố cho biết sông Seine dự trù sẽ dâng lên mức cao nhất là 5.60 mét vào ngày thứ Sáu, dưới mức 6.00 mét mà sẽ làm cho các đường xe điện ngầm bị ngập.

Tuy nhiên mức 5.60 mét này còn dưới xa mức kỷ lục 8.60 m vào năm 1910. Theo các ước tính của OECD nếu Paris bị một trận lụt như trận lụt thế kỷ vào năm 1910, thiệt hại được ước tính sẽ là 30 tỷ Euro. (Lê Hoàng)