25/03/2019 | 0

Mực nước lũ cao kỷ lục bắt đầu rút ở khu vực Kansas City, Missouri

Mực nước lũ cao kỷ lục bắt đầu rút ở khu vực Kansas City, Missouri

Ảnh: Reuters

Kansas City, Missouri – Theo tin từ Reuters, các viên chức địa phương cho biết, lũ lụt kỷ lục dọc theo sông Missouri gây thiệt hại nặng về người và của tại ba tiểu bang vùng Trung Tây đã đạt mức cao nhất, nhưng không gây thiệt hại lớn, và dòng nước lũ đang đổ về hạ lưu.

Mặc dù nước lũ đã bắt đầu rút ở thành phố Kansas, một số con con đường ven sông vẫn bị ngập lụt và người dân thành phố được khuyến khích tiết kiệm nước, để các công ty giải quyết nước sạch đối phó với các vấn đề do lũ lụt gây ra.

Vào sáng Chủ Nhật (24 tháng 3), các viên chức của hai cộng đồng Riverside và Parkville bên bờ sông Missouri, tọa lạc ngay bên ngoài Kansas City cho biết, tình huống tồi tệ nhất dường như đã kết thúc. Khu dân cư Parkville cũng thông báo rằng nước sông đang bắt đầu rút.

Chính quyền thành phố Kansas tuyên bố trên Twitter rằng, hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường. Dù vậy, lũ lụt vẫn đe dọa nguồn nước uống của thành phố Kansas. Theo công ty cung cấp nước của thành phố, hơn 600,000 cư dân được yêu cầu sử dụng nước tiết kiệm, vì mực nước lũ ở sông Missouri khiến quá trình giải quyết nước sạch gặp khó khăn.

Hôm thứ Bảy, công ty giải quyết nước sạch này phải đưa ra khuyến cáo về rủi ro sức khỏe mà trẻ em và người già có thể mắc phải, do nồng độ đục của nước có thể chứa vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Tuy nhiên, công ty này cho biết người dân không nên lo lắng khi sử dụng nguồn nước.

Nhà khí tượng học Andrew Orrison thuộc Trung tâm Thời tiết Quốc gia cho hay, vùng Trung Tây sẽ không có mưa cho đến giữa tuần này, sau đó, lượng mưa đổ xuống chỉ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, ông tiên đoán vào tháng tới, lượng tuyết tan ở thượng nguồn tiểu bang Minnesota và Dakotas có thể gây ra lũ lụt. (Mộc Miên)