Mức án cao nhất cho kẻ giết người phụ nữ gốc việt ở Seattle

Mức án cao nhất cho kẻ giết người phụ nữ gốc việt ở Seattle

Trong phiên tòa đầy nước mắt, nỗi uất hận khiến con gái nạn nhân là Trang Nguyễn đã gọi tội phạm là một tên điên. Người này đã đánh đập, hành hạ bà Nguyễn Nga 46 tuổi trước khi giết bà ta trong căn chung cư ở phía Tây Seattle vào tháng 12 năm 2013. Mặc dù bị can tỏ ra ăn năn, hối hận, xin lỗi nhiều lần nhưng Thẩm phán Mary Roberts vẫn xử mức án cao nhất là 26 năm rưỡi tù giam. Bà Roberts cho rằng đây là vụ giết người kinh hoàng, và làm tổn thương con gái của nạn nhân.

Theo các công tố viên, Gonzalez-Leos 21 tuổi và Trang Nguyễn chia tay hồi tháng 9 năm 2013 nhưng bị can vẫn tới nhà 2 mẹ con Trang Nguyễn gây chuyện, làm phiền. Hôm 14 tháng 12 năm 2013, Gonzalez-Leos đến nhà Trang. Tức giận vì không thấy xe Trang đậu bên ngoài, hắn ta liền trèo lên mái nhà chung cư, rồi vào căn nhà của hai mẹ con. Do đang lên cơn phê ma tuý, nên hắn ta đã ra tay đánh đập tàn nhẫn và bóp cổ bà Nga. Ngày hôm sau xác bà Nga được tìm thấy trong phòng đựng quần áo.

Ba tuần lễ sau, Trang Nguyễn trở lại căn nhà và báo cho cảnh sát tấm màn cửa biến mất. Từ đó thám tử đã điều tra hung thủ là Gonzalez-Leos. Bị can nhận tội giết người cấp 1 vào tháng 6.

Luật sư George Paul Trejo Jr. ở thành phố Yakima, người bào chữa cho bị can yêu cầu tòa khoan dung vì bị can không có tiền án và đề nghị mức án 20 năm, nhưng không được chấp thuận.

Thanh Lan / SBTN