Mưa và COVID-19 khiến nhiều người không thể đến bãi biển Bondi của Sydney

Mưa và COVID-19 khiến nhiều người không thể đến bãi biển Bondi của Sydney

Ảnh: Reuters

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ Sáu (25/12), thời tiết xấu và đại dịch COVID-19 khiến những người đi biển tránh xa Bãi biển Bondi mang tính biểu tượng của Sydney, một điểm đến Giáng sinh truyền thống của hàng nghìn người mỗi năm.

Với các biên giới bên ngoài của Úc bị đóng cửa và ngành du lịch trong nước bị hạn chế, người dân Sydney sẽ có cơ hội hiếm hoi để gần như độc chiếm điểm du lịch nổi tiếng quốc tế này. Nhưng thời tiết xấu và đợt bùng phát coronavirus mới gần đây ở vùng ngoại ô bãi biển phía bắc của thành phố lớn nhất đất nước – khiến hơn một phần tư triệu người phải sống trong tình trạng phong tỏa trong gần một tuần – làm giảm số người đi biển.

Vào giữa ngày, chỉ có khoảng 100 người bơi lội, lướt sóng và tạo dáng chụp ảnh trước cây thông Noel do các nhân viên cấp cứu dựng lên. Với các biện pháp nhanh chóng và nghiêm ngặt, tình hình ở Úc đang ổn định hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia phát triển khác trong việc chống lại COVID-19, với chỉ dưới 28,300 ca bệnh và 908 trường hợp tử vong. Vào hôm thứ Sáu (25/12), Úc ước tính có 156 ca bệnh trên toàn quốc. (BBT)