18/10/2020 | 0

Mưa to và lũ lớn chưa từng có ở Quảng Trị 

Mưa to và lũ lớn chưa từng có ở Quảng Trị 

Mưa to kéo dài gây ngập lụt diện rộng ở tỉnh Quảng Trị (Fb Bernard Thuy)

Tin từ Quảng Trị: Trong ngày qua, ở tỉnh Quảng Trị đã có mưa đặc biệt to với lượng mưa từ 243 milimet đến 455 milimet và làm mực nước của các con sông lên rất nhanh tăng thêm từ 5.7 mét đến 7.7 mét.  Trung tâm cảnh báo thiên tai quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ lụt, ngập lụt tại hai huyện Đắkrông và Hướng Hóa.

Tình trạng ngập lụt sâu diện rộng ở vùng trũng thấp, khu đô thị tại tỉnh Quảng Trị tiếp tục diễn ra, đặc biệt tại thị xã Quảng Trị và các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Cam Lộ, cùng thành phố Đông Hà.  Lũ lần này được sự báo lớn hơn lũ lịch sử năm 2020.

Theo trang facebook của linh mục Bernard Thuy, tình hình ngập lụt ở hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ rất nguy cấp, nước dâng cao trong khi mưa không ngừng. Do không có phương tiện cấp cứu nên nhà cầm quyền địa phương chỉ còn biết thông báo cho dân chúng cố thủ trong nhà mình hoặc hàng xóm tương trợ lẫn nhau.

Báo VnExpress.net đưa tin một quả núi bất ngờ sạt lở vùi lấp nhiều người ở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá lúc 1 giờ sáng ngày 18/10. Đất đá đã vùi lấp khu nhà nơi có nhiều sỹ quan và binh sỹ đang trú ngụ, làm 22 người có khả năng bị vùi lấp trong đó và chỉ có 5 người thoát được ra ngoài.

Như vậy số người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền Trung đợt này đã lên hơn 80, trong đó có cả thiếu tướng cộng sản  tư lệnh Quân khu 4 và hàng chục sỹ quan, binh sỹ. Nhiều nhóm thiện nguyện  đang tiếp cận các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão ở miền Trung để phát thức ăn cùng chăn màn cho dân chúng.

Quốc Tuấn